Thursday, June 20, 2024

Australia thắt chặt kiểm soát các ứng dụng hẹn hò

Các nền tảng hẹn hò trực tuyến như Tinder, Bumble hay Hinge… cần phải ban hành các quy định để đảm bảo sự an toàn cho việc hẹn hò trên mạng.

Chính phủ Australia đang muốn thắt chặt kiểm soát các ứng dụng hẹn hò bằng việc đề nghị các nền tảng cần phải nỗ lực hơn để gia tăng sự an toàn cho các hoạt động trên không gian mạng. Hiện các ứng dụng hẹn hò đang ngày càng phát phổ biến tại Australia, khi trở thành phương thức làm quen của nhiều người. Tuy vậy, việc kiểm soát và trao đổi thông tin của những người tham gia các nền tảng này đang bị lơ là. 

Bộ trưởng Thông tin Michelle Rowland và Bộ trưởng Các dịch vụ xã hội Amanda Rishworth của Australia ngày 18/9 cùng ra thông báo chung, trong đó yêu cầu từ nay đến giữa năm 2023, các nền tảng hẹn hò trực tuyến như Tinder, Bumble hay Hinge…cần phải ban hành các quy định để đảm bảo sự an toàn cho việc hẹn hò trên mạng. Thông báo này được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng của Australia lắng nghe ý kiến của các bên về vấn đề này, trong 1 cuộc hội thảo diễn ra vào tháng 1/2023.

Các cơ quan chức năng của Australia thắt chặt việc kiểm soát các ứng dụng hẹn hò, khi 1 báo cáo công bố vào tháng 10/2022 dựa trên kết quả cuộc điều tra từ năm 2016 – 2021 cho thấy, 3/4 số người sử dụng các ứng dụng hay trang web hẹn hò đều trở thành nạn nhân của nhiều dạng bạo lực tình dục, như quấy rối tình dục, lăng mạ, đe dọa, lạm dụng tình dục dựa trên hình ảnh và rình rập…

Bộ trưởng Thông tin Australia Michelle Rowland cho biết, việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò là hình thức phổ biến tại Australia để các cặp đôi có cơ hội làm quen. Song, người sử dụng các ứng dụng này đang gặp phải nhiều vấn đề đáng lo ngại khiến chính quyền yêu cầu các nền tảng này cần phải nỗ lực nhiều hơn để chấm dứt các hành động bạo lực đối với phụ nữ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Các dịch vụ xã hội Amanda Rishworth khẳng định, các nền tảng hẹn hò cần phải chấm dứt các hành động bạo lực dựa trên giới tính. “Chúng ta cần đảm bảo rằng, cộng đồng, bao gồm cả những người sử dụng các nền tảng cảm thấy được tôn trọng, biết được đâu là những hành động không được chấp nhận và những người có những hành động không chấp nhận được sẽ bị trừng phạt”, Bộ trưởng Amanda Rishworth nói.

Hai Bộ trưởng Thông tin và Bộ trưởng Các dịch vụ xã hội của Australia cho biết, chính phủ Australia sẽ cho các nền tảng này thời gian từ nay đến giữa năm sau để giải quyết các vấn đề này. Nếu tình hình không được cải thiện, cơ quan chức năng sẽ cân nhắc ban hành các quy định mang tính ràng buộc về vấn đề này.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img