Thursday, July 25, 2024

Bamboo Airways lại thay đổi nhân sự cấp cao

Sáng nay (15.9), hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường (ĐHĐCĐ), thông qua một số nội dung liên quan đến cơ cấu mới của Ban Quản trị, một số thay đổi về điều lệ công ty, quy chế hoạt động của HĐQT, ban hành quy chế quản trị công ty, cũng như phương hướng lựa chọn cổ đông chiến lược.

Theo đó, đại hội đã thông qua kiến nghị của ông Lê Thái Sâm – Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn điều lệ nhằm mục tiêu tái cấu trúc công ty và huy động vốn từ cổ đông chiến lược.
Bamboo Airways lại thay đổi nhân sự cấp cao

Bamboo Airways họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 15.9

Việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mở rộng mạng bay, nâng cao dịch vụ… trong tương lai.

Về mặt nhân sự, ĐHĐCĐ cũng đã thông qua quyết định bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh – hiện là Phó tổng giám đốc Bamboo Airways – làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm được thông qua trước đó. Đồng thời, miễn nhiệm 3 thành viên của Ban kiểm soát, bầu bổ sung thành viên mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 là bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa. 

Sự thay đổi về số lượng và chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty cũng được biểu quyết thông qua, bao gồm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc. Cùng ngày, HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Phan Đình Tuệ làm Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Bamboo Airways.

Như vậy, sau kiện toàn, HĐQT của hãng hàng không này chỉ còn 5 thành viên, thay vì 7 như trước, bao gồm: ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Phan Đình Tuệ, ông Lê Bá Nguyên và bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Bamboo Airways lại thay đổi nhân sự cấp cao

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh được bổ sung làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết: “Trong bối cảnh những biến động chung của thị trường và khó khăn nội tại vẫn đặt ra nhiều thách thức lớn, Bamboo Airways đã và đang quyết liệt đẩy mạnh tiến trình tái cấu trúc toàn diện để nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như lựa chọn cổ đông chiến lược để cùng đồng hành với các kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai”.

Thời gian qua, Bamboo Airways liên tục chứng kiến những biến động mạnh về nhân sự cấp cao. Tháng 7, ông Nguyễn Minh Hải từ nhiệm vị trí tổng giám đốc chỉ sau gần 2 tháng giữ vị trí này. Bốn thành viên khác của HĐQT được bổ nhiệm gồm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways – ông Hideki Oshima; Phó chủ tịch thường trực HĐQT – ông Nguyễn Ngọc Trọng và 2 Phó chủ tịch HĐQT là ông Doãn Hữu Đoàn, ông Phan Đình Tuệ cũng xin từ nhiệm.

HĐQT Bamboo Airways sau đó đã nhanh chóng thông qua quyết định bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028 thay thế các thành viên từ nhiệm và đến nay lại tiếp tục có sự thay đổi.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi