Monday, May 20, 2024

Séc sẽ ra mắt ID kỹ thuật số quốc gia vào tháng 1 năm 2025

Công nghệ nhận dạng kỹ thuật số sẽ sớm trở nên phổ biến tại Séc sau khi chính phủ nước này hồi tuần trước thông qua một sửa đổi mở đường cho việc triển khai công nghệ bắt đầu từ tháng 1/2025.

Việc sửa đổi Đạo luật về Quyền dịch vụ kỹ thuật số cho phép ứng dụng eDoklady được sử dụng thay thế cho thẻ ID vật lý trên khắp quốc gia Trung Âu. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ không còn phải mang theo thẻ đi khắp nơi nữa. ID kỹ thuật số lần đầu tiên sẽ được khu vực công áp dụng và các đơn vị tư nhân dự kiến ​​sẽ tham gia ứng dụng một năm sau, kể từ ngày 1/1/2025.

Dự án được cho là tiêu tốn gần 22 triệu USD. Theo Phó Thủ tướng phụ trách Số hóa Ivan Bartos, một chiếc điện thoại di động là đủ để chứng minh danh tính của mỗi công dân Séc.

Ứng dụng mới do Cơ quan Thông tin và Kỹ thuật số (DIA) phối hợp với Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia phát triển. Không chỉ hiển thị hình ảnh của tài liệu, ứng dụng eDoklady mới cung cấp giải pháp cho các tài liệu điện tử thực và sẽ tương thích với Ví nhận dạng kỹ thuật số châu Âu (EUDI) sắp ra mắt.

eDoklady (hoặc eDocuments) không phải là ứng dụng đầu tiên được quốc gia này đề xuất để giải quyết nhu cầu về ID kỹ thuật số của mình. Một giải pháp tương tự có tên là ứng dụng di động eDokladovka đã được đề xuất bởi Cơ quan Chứng khoán Nhà nước. Tuy nhiên, dự án đã bị hủy bỏ sau khi nhận được sự thiếu quan tâm từ chính phủ và các vấn đề về pháp luật.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img