Thursday, June 20, 2024

Tea Connect – trà kết nối quan hệ hòa bình, hợp tác và phát triển

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP.HCM (HEF) lần thứ 4, UBND TP.HCM, Sở Ngoại vụ cùng Thương hiệu Đôi Dép tổ chức chương trình “CEO 100 Tea Connect” đem đến trải nghiệm, phương thức đối ngoại hoàn toàn mới cho đại biểu tham dự. Tea Connect được tổ chức với mục đích kết nối những người tham dự, mở rộng quan hệ hòa bình, hợp tác và phát triển. Và chất kết nối, dẫn truyền ở đây chính là trà.

Với mục tiêu kết nối CEO qua dấu ấn văn hóa Việt Nam, cụ thể thể là văn hóa trà Việt. Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023 với dấu ấn đặc biệt chương trình CEO 100 Tea Connect tại Hội trường Thống Nhất. Đây là tiệc trà với sự tham dự của hơn 100 CEO hàng đầu thế giới, nơi lãnh đạo thành phố gặp gỡ các bộ, ngành, địa phương, chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân trong nước và quốc tế để cùng trao đổi, thảo luận với các chủ đề về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đưa TP.HCM phát triển hàng đầu cả nước và khu vực.
Tea Connect - trà kết nối quan hệ hòa bình, hợp tác và phát triển

Trà nương của thương hiệu Đôi Dép pha trà mời khách

Tea Connect bao gồm Tea – trà và Connect – kết nối, được tổ chức với mục đích kết nối những người tham dự với nhau, mở rộng quan hệ hòa bình, hợp tác và phát triển. Thông qua trà, sự kiện mong muốn chia sẻ tới các vị khách mời những câu chuyện về văn hóa Việt Nam và ngược lại, thông qua văn hóa để biết thêm về trà Việt Nam. Qua đó, quảng bá nghệ thuật trà, sản phẩm trà Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tea Connect được thiết kế trải dài xuyên suốt với 3 giai đoạn thưởng trà chính gồm tiền trà, trung trà và hậu trà, tương ứng với mở đầu, diễn biến và kết thúc của chương trình. Không chỉ là thời điểm để khách mời thư giãn và trao đổi, mỗi giai đoạn thưởng trà lại có một ý nghĩa riêng mà ban tổ chức đặc biệt gửi gắm về văn hóa trà, niềm tự hào quốc gia, dân tộc. Tại đây, quan khách được thưởng thức bộ trà quý của Việt Nam là Ngọc Thiên Chi trà và bộ Cửu Nguyệt Trà.

Trong chương trình tại Tea Connect, đại biểu thưởng thức 3 loại trà quý của Việt Nam với bộ Cửu Nguyệt trà gồm Hương Phù Ngõa Đỉnh, Bất Thụ Đông Phong, Tâm Thanh Mỹ Nhân của thương hiệu Đôi Dép đã được các nghệ nhân của Việt Nam dày công chuẩn bị trong suốt 6 tháng qua. Ngoài ra còn có bộ Ngọc Thiên Chi trà – được giới sành trà gọi “Trà cống phẩm” là 3 sản phẩm trà làm quà tặng cho các khách mời tham dự.

Ba giai đoạn kết nối của 3 loại trà tại Tea Connect, từ xanh đến vàng và đỏ cũng giống như diễn biến của một ngày: xanh tươi buổi sáng, buổi trưa vàng rực nắng và buổi tối thì đỏ, giống như sắc màu thời gian mà chúng ta trải qua. Đây đều là những loại trà ngon, quý được trồng tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) với số lượng diện tích trồng và chăm sóc được rất hạn chế và quý được thương hiệu Đôi Dép cùng các nghệ nhân trà tại Lâm Đồng dày công chăm sóc, phục dựng và bảo tồn.

Diễn đàn kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023 có chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng 0”, xoay quanh các vấn đề như: Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn. Nguồn lực trong phát triển kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng 0 và sứ mệnh của doanh nghiệp…

Tea Connect – Thương hiệu Đôi Dép hòa chung vào sứ mệnh xây dựng một tương lai xanh cũng phần nào nêu lên chủ đề của Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm nay. Nhắc đến trà, người ta nghĩ ngay đến màu xanh, một màu xanh mang lại sự may mắn, sinh sôi nảy nở, một màu xanh đại diện cho trái đất. Chính vì vậy, Tea Connect đem đến diễn đàn năm nay cùng bạn bè quốc tế về một văn hóa trà Việt Nam đầy bản sắc cũng như cùng nhân loại hành động, hiện thực hóa giấc mơ vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img