Wednesday, October 4, 2023

Ý đồ của Ukraine đằng sau các cuộc tấn công UAV vào sâu trong lãnh thổ Nga

Ukraine đã tiến hành chiến dịch tấn công UAV với mục tiêu làm cạn kiệt hệ thống phòng không Nga, vô hiệu hóa các máy bay ném bom và phá hủy các cơ sở sản xuất quân sự, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine cho hay.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với The Economist, Tướng Ukraine Kyrylo Budanov đã phác thảo 3 mục tiêu chính cho các cuộc tấn công UAV của Ukraine nhằm vào Nga. Ông Budanov cho biết, Ukraine đang tăng cường sản xuất vũ khí trong nước để tấn công sâu vào phía sau phòng tuyến Nga bằng tên lửa tầm xa và UAV.

“UAV nhất định sẽ khiến chiến dịch giải phóng lãnh thổ của chúng tôi dễ dàng hơn. UAV không sợ gì cả”, Tướng Budanov nói.

Theo ông Budanov, mục tiêu thứ hai của Ukraine là gieo rắc sự lo lắng cho người dân Nga và làm gián đoạn nền kinh tế nước này.

“Chúng tôi muốn kéo họ ra khỏi vùng an toàn”, ông Budanov nhận định với The Economist. Trong những tháng đầu xung đột, Ukraine gặp hạn chế về khả năng tấn công các mục tiêu bên trong nước Nga. Vũ khí có thể giúp Kiev thực hiện chiến dịch là các tên lửa tầm xa, hiện đã được phương Tây hỗ trợ. Tuy nhiên, điều đó tức là họ có những giới hạn nghiêm ngặt về việc sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu bên trong nước Nga bởi các nước này lo ngại xung đột leo thang.

Dù vậy, trong những tháng gần đây, Ukraine đã phát triển vũ khí tầm xa của riêng mình và không có hạn chế nào đối với việc sử dụng chúng trong lãnh thổ Nga. Kiev đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu sâu trong phòng tuyến Nga ở phía Đông và phía Nam.

Ông Budanov cũng bác bỏ những chỉ trích cho rằng các cuộc tấn công trên có thể leo thang xung đột và cho biết Ukraine không nhắm vào dân thường.

Giới quan sát dự đoán, quân đội Nga sẽ tiến hành không kích dồn dập nhằm phá hủy các cơ sở hạ tầng của Ukraine trong mùa đông này và Kiev hiện đang chuẩn bị khả năng để đối phó với các cuộc tấn công trên.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img