Thursday, July 25, 2024

ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc, tham dự ASIAD 19

Trưa nay (19/9), ĐT nữ Việt Nam lên đường tới thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) bắt đầu hành trình tại ASIAD 19.

ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc, tham dự ASIAD 19

 

 

Tại vòng bảng ASIAD 19, ĐT nữ Việt Nam cùng bảng D với các đối thủ Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Nhận định về bảng D, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trong số những đối thủ này, chúng ta đã nhiều lần gặp ĐT nữ Nhật Bản. Tôi có thông tin rằng họ mang đội trẻ dự ASIAD 19, nhưng tôi nghĩ dù trẻ thì trình độ của Nhật Bản vẫn rất tốt. Đối với ĐT nữ Nepal, chúng ta cũng vừa gặp họ tại vòng loại thứ nhất Olympic, ĐT nữ Việt Nam đều thắng trận lượt đi và về, nhưng không thể chủ quan vì đội bạn có thể lực, nhiều cá nhân tốt. Tôi đánh giá cao tiền đạo cắm của đội Nepal, cầu thủ này di chuyển rất nhanh, khoẻ tương đương với cầu thủ nam. Còn về ĐT nữ Bangladesh, chúng ta chưa từng gặp, nhưng ban huấn luyện cũng đã yêu cầu phòng chuyên môn cung cấp thêm băng hình để nghiên cứu”.

ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc, tham dự ASIAD 19
 

Tại ASIAD 19, HLV trưởng Mai Đức Chung yêu cầu các học trò phải phát huy tinh thần như tại VCK bóng đá nữ thế giới vừa qua, tuyệt đối không chủ quan. “Mục tiêu là cố gắng thi đấu tốt từng trận một, tiến sâu nhất vào vòng trong. Phải nói rằng chúng ta luôn cần có những VĐV trẻ trong đội hình. Là huấn luyện viên được LĐBĐVN tin tưởng, tôi cần tính toán và chịu trách nhiệm về vấn đề chuyên môn. Ngay sau mỗi mùa giải hoặc các giải đấu quốc tế, chúng ta luôn phải đào tạo lực lượng trẻ kế cận để chuẩn bị cho tương lai lâu dài”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam khẳng định trước giờ lên đường tới Trung Quốc.

Về việc thiếu vắng tiền đạo Huỳnh Như, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi rất tiếc khi vắng Huỳnh Như, nhưng việc thi đấu cho một câu lạc bộ quốc tế là niềm vinh dự cho Huỳnh Như nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Tôi ủng hộ điều này! Dù tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ có những thay đổi để đáp ứng. Nhất là các cầu thủ trẻ sẽ được tạo điều kiện, phát huy những điểm tốt nhất của mình. Hi vọng khi vắng Như, cầu thủ trẻ sẽ hết sức cố gắng”.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi