Thursday, July 25, 2024

Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện ngày 21/9 của Microsoft

Không chỉ những sản phẩm công nghệ như máy tính Surface Pro, các đột phá về phần mềm và trí tuệ nhân tạo của Bing, ChatGPT và Windows 11 cũng rất được mong chờ.

Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện ngày 21/9 của Microsoft

 

Microsoft đã công bố một “sự kiện đặc biệt” sẽ diễn ra tại New York vào ngày 21/9. Thời gian này trùng khớp với các đợt ra mắt ra mắt sản phẩm phần cứng diễn ra vào mùa thu trước đó của công ty. Ngoài phần cứng chúng ta có thể mong đợi nhiều thứ về phần mềm, đặc biệt là việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào trong Windows 11. Dưới đây là một số sản phẩm công nghệ và phần mềm đang được mong đợi sẽ ra mắt vào sự kiến sắp tới:

Surface Laptop Studio 2

Chiếc Surface Laptop Studio thế hệ đầu tiên được ra mắt vào tháng 9/2021 và giờ là thời gian hợp lý để phiên bản thứ 2 xuất hiện.

Nhiều hình ảnh và thông số đã được hé lộ và được cho là của chiếc Surface Laptop Studio 2. Surface Laptop Studio 2 sẽ giữ nguyên thiết kế như thế hệ tiền nhiệm.

Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện ngày 21/9 của Microsoft

Các thông số được hé lộ là CPU Intel Core i7 Gen 13 H-series, GPU Nvidia RTX 4050 hoặc 4060, màn hình HDR sáng hơn, touchpad cảm ứng lực được cập nhật với nhiều mức độ phản hồi hơn và tùy chọn RAM lên tới 64GB lần đầu tiên xuất hiện trên PC Surface.

Surface Laptop Go

Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện ngày 21/9 của Microsoft

Dòng Surface Laptop Go là những model giá rẻ của Microsoft, tập trung vào tính đơn giản, gọn nhẹ và có giá cả phải chăng. Mặc dù chiếc Surface Laptop Go 2 chỉ mới vừa ra mắt vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, Surface Laptop Go3 có nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong sự kiện sắp tới nếu Microsoft muốn thu hút tầng lớp sinh viên, những người làm việc di động và cả những người dùng mong muốn một sản phẩm siêu di động.

Surface Laptop Go 3 được cho là sẽ có CPU Intel Core i5 1235U, 8GB RAM + SSD 256 GB trên bản base, dung lượng pin giữ nguyên 5.403mAh và khối lượng 1,13Kg.

Surface Pro 10

Surface Pro là dòng thiết bị flagship của Microsoft và năm nay sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập. Surface Pro 10 có thể sẽ là cơ hội để Microsoft mang đến sản phẩm có tính đột phá và mới mẻ hơn.

Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện ngày 21/9 của Microsoft

Với Surface Pro 9 thì Microsoft vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế và chức năng so với các thiết bị tiền nhiệm trước đó.

Surface Pro 10 sắp ra mắt được dự đoán sẽ có 2 tùy chọn kích thước, bổ sung thêm tùy chọn 11 inch song song với 13 inch hiện tại. Surface Pro 10 11 inch được cho là sẽ có kiểu dáng tương tự như Surface Go nhưng có viền mỏng hơn.

Các plugin cho Bing Chat

Microsoft đã thông báo sẽ áp dụng tiêu chuẩn plugin mở tương tự như OpenAI cho Bing Chat. Đây là một thông báo quan trọng vì OpenAI đang có hơn 70 plugin của bên thứ 3 để hỗ trợ nhiều tác vụ khác nhau cho ChatGPT như đặt nhà hàng bằng OpenTablet, tìm kiếm thông tin du lịch bằng Expedia hay mua hàng hóa bằng InstaCart….

Và sự kiện mùa thu sắp tới sẽ là cơ hội tuyệt vời để Microsoft công bố các plugin bên thứ 3 cho chatbot của mình.

Bing được tích hợp ChatGPT

Thông báo lớn nhất tại sự kiện Build 2023 vừa qua là việc Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của ChatGPT. Với sự tích hợp này thì ChatGPT sẽ không còn bị giới hạn ở những thông tin trước năm 2021 và có thể truy cập web bằng công cụ tìm kiếm Bing Search.

Hiện việc tích hợp Bing Search với ChatGPT chỉ được giới hạn đối với người dùng đăng ký gói ChatGPT Plus. Tuy nhiên Microsoft đã nói rằng trải nghiệm này sẽ sớm được cung cấp miễn phí cho mọi người bằng cách sử dụng plugin Bing. Bản mở rộng đó vẫn chưa được phát hành nhưng 21 tháng 9 có thể sẽ là ngày tất cả trở thành chính thức.

Tích hợp AI vào Windows 11

Báo cáo trước đó từ Windows Central đã nói rằng Microsoft có thể sẽ tích hợp AI vào các app cài sẵn như Paint, Photos và Snipping Tool. Việc ứng dụng trong app Photos sẽ là nhận diện các đối tượng trong ảnh, sao chép và dán vào một nơi khác, kết hợp công nghệ nhận diện ký tự quang học vào Snipping Tool và cho phép tạo ảnh từ văn bản trong Paint.

Phó chủ tịch doanh nghiệp và Giám đốc tiếp thị người tiêu dùng tại Microsoft, Yusuf Mehdi trước đó cũng đã xác nhận trên X rằng nhiều cải tiến về AI sẽ được chia sẻ trong sự kiện 21 tháng 9 tới đây.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi