Thursday, July 25, 2024

OpenAI dự định phát triển smartphone tích hợp trí tuệ nhân tạo

Giám đốc điều hành của OpenAI Sam Altman đang hợp tác với Công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive để phát triển một dòng smartphone trang bị trí tuệ nhân tạo.

OpenAI dự định phát triển smartphone tích hợp trí tuệ nhân tạo

 

Báo Financial Times (Mỹ) ngày 28/9 dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết, OpenAI, công ty phát triển ChatGPT, đang đàm phán với cựu Giám đốc thiết kế của Apple – Jony Ive về kế hoạch thiết kế một dòng “điện thoại thông minh trí tuệ nhân tạo”.

Cụ thể, theo các nguồn tin trên, Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI Sam Altman đã hướng sang hợp tác với công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive phát triển dòng điện thoại thông minh và đó sẽ là thiết bị tiêu dùng đầu tiên của OpenAI. Dự án sẽ được tập đoàn Softbank của Nhật Bản đầu tư lên đến 1 tỷ USD, trong đó công ty thiết kế chip ARM thuộc tập đoàn này sẽ đóng vai trò then chốt.

Nguồn tin tiết lộ, các bên đang nghiêm túc đàm phán phát triển dự án. Tuy nhiên, chặng đường để cho ra đời một sản phẩm cụ thể mới đang ở giai đoạn đầu với rất nhiều ý tưởng được đưa ra thảo luận. Phải mất nhiều tháng để các bên liên quan có thể đi đến thống nhất chính thức về việc liên doanh, do đó cũng phải mất nhiều năm mới có thể cho ra mắt sản phẩm.

Jony Ive đã đảm nhiệm cương vị Giám đốc thiết kế của Apple từ năm 1997 cho đến khi rời khỏi hãng vào cuối năm 2019 để thành lập công ty thiết kế riêng. Ông là người có vai trò quan trọng trong việc thiết kế một số sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple như iPhone, MacBook.

Tháng 11/2022, OpenAI đã ra mắt ChatGPT. Chatbot này nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” trên toàn cầu nhờ khả năng đưa ra các câu trả lời, thậm chí là cả một bài luận chỉ dựa trên một số từ khóa người dùng cung cấp. Tập đoàn Microsoft cũng đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào OpenAI cho sản phẩm này. Tuy nhiên, thành công của ChatGPT cũng làm dấy lên không ít lo ngại về nguy cơ cung cấp thông tin sai lệch.

Tháng 5/2023, hàng trăm nhà quản lý trong lĩnh vực công nghệ, trong đó có cả CEO OpenAI Altman, đã cùng nhau ký một bức thư, cảnh báo những rủi ro tiềm tàng của AI. Các nhà quản lý trên đều thống nhất quan điểm giảm thiểu nguy cơ do AI gây ra phải trở thành ưu tiên toàn cầu, bên cạnh các rủi ro quy mô xã hội khác như đại dịch và chiến tranh hạt nhân.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi