Monday, May 20, 2024

Bến lửa lòng – đi tìm sự lương thiện

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM (sân khấu 5B) vừa ra mắt vở Bến lửa lòng (ảnh, tác giả Vũ Trần – Trác Thúy Miêu, đạo diễn Vũ Trần) với nội dung khá đau lòng nhưng chở một thông điệp rất rõ ràng, đó là đi tìm sự lương thiện không hề đơn giản.

 

Ước muốn vươn lên giàu sang là ước muốn chính đáng, nhất là trong hoàn cảnh của Dũng, một thanh niên nhà nghèo, bị khinh rẻ, chà đạp. Nhưng thực hiện ước muốn đó như thế nào mới là quan trọng. Có câu “Thông minh là bẩm sinh, còn lương thiện là sự lựa chọn”. Thật sự khi con người ta đứng trước cám dỗ thì lương thiện và xảo trá sẽ giằng co với nhau, người ta sẽ phải chọn lựa, nghiêng về bên nào tất nhiên sẽ có nhân quả tương ứng, chỉ là mau hay chậm mà thôi. Dũng đã chọn sự xảo trá, và anh thừa thông minh để thực hiện những âm mưu của mình.

Bến lửa lòng - đi tìm sự lương thiện

Bảo Kun (trái) và Ngọc Duyên trong Bến lửa lòng

Tiếc rằng, khi Dũng nhận ra thì mọi sự đã tan tành, ngang trái. Tình cha con, vợ chồng, chủ tớ, bạn bè đã vỡ thành trăm mảnh đau thương. Giàu sang đến nhanh bằng con đường tắt cho nên nó cũng mau tan như bọt nước. Cuối cùng, vẫn là Dũng chèo chiếc ghe đưa mẹ xuôi về quê cũ, sống lại những ngày nghèo khó, nhưng lần này là với trái tim đầy thương tích. Tuy nhiên, sự trải nghiệm đó cũng không phải thừa, vì nó giúp người ta tỉnh táo thật sự, biết chọn lựa và quyết tâm làm lại cuộc đời.

Những diễn viên quen thuộc như Hoàng Ngọc Sơn, Ngọc Duyên, Gia Linh, Tú Sương, Hồng Đào, Tuấn Kiệt, Nam Sang đã diễn rất tròn vai. Chỉ có Quách Ngọc Tuyên (vai Côi) và Bảo Kun (vai Dũng) có lẽ vẫn còn hơi mới vì bước từ phim ảnh và ca nhạc sang sân khấu, nhưng cũng làm hài lòng khán giả. Vai Dũng nhiều tâm lý phức tạp, nhiều kịch tính, đúng là thử thách cho Bảo Kun, nhưng với ngoại hình đẹp và diễn xuất ổn, Bảo Kun hứa hẹn sẽ bén duyên sân khấu. Ngọc Duyên là đào chính (vai bà Ba Vàng, chủ lò gạch), cũng đánh dấu sự sắc bén của chị, một nữ diễn viên kiêm đạo diễn từng đoạt quán quân chương trình Kịch cùng bolero, sau này dàn dựng rất nhiều chương trình gameshow, truyền hình, sự kiện, và xuất hiện thường xuyên trên sân khấu Hoàng Thái Thanh.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img