Saturday, December 2, 2023

Huấn luyện người cao tuổi tránh lừa đảo qua mạng ở Australia

Các buổi tư vấn, đào tạo người cao tuổi đang được tiến hành ở Australia, qua đó giúp họ tránh không trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo.

Huấn luyện người cao tuổi tránh lừa đảo qua mạng ở Australia

 

Với một số người từng là nạn nhân, điều khó khăn nhất với họ là xác định những yếu tố cho thấy hoạt động nào là lừa đảo.

Ông Larry Pionilla, người về hưu, ở thành phố Adelaide, Australia, suýt bị lừa đảo trên mạng. Ông Pionilla nói: “Tôi mở máy tính xách tay ra, thấy có gì đó khác khác, không quen thuộc, nên tôi đóng ngay máy lại. Con gái tôi bảo: Bố, lừa đảo đấy, dừng lại đi”.

Ông Pionilla đang tham gia nhóm những người cao tuổi được hướng dẫn để phát hiện được những đối tượng lừa đảo trên mạng. Chương trình huấn luyện cho các học viên về những chiêu lừa đảo chính thường được sử dụng trên mạng. Chương trình do một ngân hàng phối hợp tổ chức với một câu lạc bộ bóng đá.

Huấn luyện người cao tuổi tránh lừa đảo qua mạng ở Australia

(Ảnh: SBS News)

Năm 2022, 3,1 tỷ AUD (hơn 48.000 tỷ đồng) đã bị các đối tượng lừa đảo cướp của các nạn nhân, theo Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Australia. Người cao tuổi và dễ tổn thương thuộc một trong những nhóm người bị tấn công nhiều nhất.

Ông Nick May, thuộc Ngân hàng Beyond Bank, Australia, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhiều người bị lừa đảo qua mạng trong thời gian gần đây, nên chúng tôi muốn huấn luyện cho các khách hàng và cộng đồng về những loại lừa đảo đang có hiện nay, cách họ có thể bảo vệ mình”.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img