Thursday, July 25, 2024

Các dấu hiệu cho thấy iPhone sắp đến ngày hư hỏng

iPhone thường cung cấp một cảnh báo đến người dùng trước khi bị hư hỏng nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua chúng cho đến khi máy thực sự ngừng hoạt động.

Nắm bắt các dấu hiệu cho thấy iPhone sắp đến ngày hư hỏng sẽ giúp người dùng tránh các sự cố bất ngờ có thể khiến dữ liệu trên chúng mất mát mà chưa kịp sao lưu. Dưới đây là một số dấu hiệu mà người dùng không nên bỏ qua.

Màn hình nhấp nháy

Đây là một dấu hiệu lớn cho thấy iPhone thực sự sắp hư hỏng. Điều này xảy ra do một số lý do, với phổ biến nhất là màn hình bị hỏng hoặc lỗi, cũng có thể do cáp màn hình bị bong ra bên trong. Một ngày nào đó màn hình nhấp nháy sẽ kết thúc bằng việc hỏng hoàn toàn.

Cảm ứng “ma”

Đó là những cú chạm ngẫu nhiên trên màn hình. Chúng có thể do hư hỏng màn hình hoặc lỗi bên trong. Nhiệt độ tăng hoặc uốn cong có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Điều này có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và kết thúc bằng mức độ chạm ma quái điên cuồng hoặc màn hình không phản hồi khi chạm vào.

Khởi động lại ngẫu nhiên

iPhone bắt đầu khởi động lại ngẫu nhiên có thể do một số lý do như pin kém hoặc do bo mạch chính bị lỗi hoặc thậm chí là kết nối lỏng lẻo. Tất cả những điều này dẫn đến một hậu quả mà chẳng ai muốn là máy bị hỏng không thể khởi động lại nữa.

Không thể sạc pin

Trong một số trường hợp, pin iPhone không thể sạc được khi sắp hết. Lúc này, hãy thử khởi động lại iPhone, kết nối bộ sạc/cáp khác để xem có hoạt động hay không. Nếu iPhone có sạc không dây, hãy thử điều đó. Cuối cùng, nếu mọi thứ không thể hoàn tất, hãy đưa máy đến với trung tâm dịch vụ sửa chữa tin tưởng.

Màn hình phồng/tách khỏi khung

Đây thường là dấu hiệu cho thấy pin đã bị phồng lên, một dấu hiệu cần phải chú ý vì pin là thành phần cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp này, đừng cố ép iPhone lại với nhau vì điều đó có thể làm hỏng màn hình hoặc làm thủng pin. Đừng đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của pin bị lỗi, đừng sạc pin và hãy sửa nó bằng trung tâm hỗ trợ của Apple càng sớm càng tốt.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi