Sunday, December 3, 2023

Mặt trận phía Đông rực cháy, Nga quyết bao vây thành trì quan trọng của Ukraine

Các lực lượng của Nga đã tăng cường tấn công ở phía Đông Ukraine trong nỗ lực giành lại 2 thành phố tiền tuyến quan trọng, các quan chức quân sự Ukraine cho hay ngày 12/11.

Quân đội Nga đã bắt đầu giành lại các vùng lãnh thổ gần Bakhmut – thành phố từng chứng kiến cuộc giao tranh dài nhất và ác liệt nhất trước khi thuộc quyền kiểm soát của Moscow vào tháng 5.

Trong khi đó, quân đội Ukraine giành lại các cao điểm ở Bakhmut và đạt được một số bước tiến ở phía Tây, Bắc và Nam của thành phố.

“Theo hướng Bakhmut, Nga đã trở nên chủ động hơn và đang cố gắng giành lại các vị trí đã mất trước đó. Các cuộc tấn công của đối phương đang bị đẩy lùi”, Thượng tướng Ukraine Oleksandr Syrskyi viết trên Telegram chiều 12/11.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cùng ngày cho biết, các lực lượng của nước này đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của Ukraine 1 ngày trước đó gần Klischiivka và Kurdyumivka, hai khu phố nhỏ nằm ở phía Nam Bakhmut.

Cuộc phản công của Ukraine cho đến nay chỉ đạt được một số thành quả khiêm tốn nhưng lại đối mặt với tổn thất nặng nề trong quá trình tấn công các phòng tuyến của Nga ở phía Nam. Trong khi đó, các lực lượng của Moscow cố gắng tiến công về phía Đông Bắc, có thể nhằm làm xao lãng Kiev và hạn chế tối đa lực lượng Ukraine có thể đưa tới các cuộc giao tranh quan trọng ở phía Đông và phía Nam.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết quân đội Nga đang tiếp tục tiến công để bao vây Avdiivka, một thành trì của Ukraine ở phía Nam Bakhmut và là một mục tiêu quan trọng kể từ khi xung đột nổ ra. Đây được coi là cửa ngõ vào một số khu vực của Donetsk nằm dưới sự kiểm soát của Kiev. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng đánh giá, lực lượng không quân của Nga đóng vai trò quan trọng trong các cuộc tấn công gần đây,

Tướng Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy quân đội Ukraine chiến đấu ở trong và gần Avdiivka cho biết, các lực lượng tấn công của Nga đang tăng cường không kích, đặc biệt là sử dụng bom dẫn đường. Theo ông, Moscow đã tiến hành 30 cuộc không kích và 712 cuộc pháo kích càn quét nhằm vào thành phố và khu vực xung quanh.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img