Sunday, December 3, 2023

Thiết kế album của Ngọt được đề cử Grammy

Album “Gieo” của Ngọt nhận được đề cử ở hạng mục Thiết kế ấn phẩm album xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy danh giá.

Thiết kế album của Ngọt được đề cử Grammy

 

Grammy đã chính thức công bố các hạng mục đề cử cho lễ trao giải sắp tới. Trong đó, khán giả Việt Nam vô cùng bất ngờ khi album Gieo của Ngọt cũng có mặt trong danh sách, ở hạng mục Thiết kế ấn phẩm album xuất sắc nhất.

Thực tế, đây không phải giải thưởng dành cho nghệ sĩ mà dành cho người sáng tạo bìa và thiết kế album. Như vậy, Duy Dao – người thiết kế album Gieo – là người vinh dự nhận được đề cử này. Anh chính thức trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải Grammy.

Thiết kế album của Ngọt được đề cử Grammy

Bìa album “Gieo” của Ngọt. (Ảnh: Ngọt)

Theo quy chế của giải thưởng, hạng mục Thiết kế ấn phẩm album xuất sắc nhất sẽ vinh danh những tác phẩm có thiết kế ấn tượng, sáng tạo và độc đáo, góp phần mang lại trải nghiệm thị giác và giá trị nghệ thuật cho sản phẩm âm nhạc. Những trải nghiệm này có thể bao gồm sử dụng chất liệu độc đáo, bố cục của hình ảnh hoặc những phụ kiện kèm theo.

Ngoà Ngọt, hạng mục Thiết kế ấn phẩm album xuất sắc nhất năm nay còn có những đại diện khác, bao gồm The Collected Works of Neutral Milk Hotel (Neutral Milk Hotel), For The Birds: The Birdsong Project, Inside: Deluxe Box Set (Bo Burnham), Words & Music, May 1965 – Deluxe Edition (Lou Reed).

Giải thưởng sẽ được công bố tại lễ trao giải Grammy lần thứ 66, diễn ra vào tháng 2/2024 tại Los Angeles (Mỹ).

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img