Sunday, December 10, 2023

Duy trì 5 thói quen vào buổi trưa giúp giảm cân

PNO – Uống nước lúc 11 giờ, tránh ăn vặt trước bữa trưa, đi bộ sau khi ăn… là những thói quen tốt hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

 

Duy trì 5 thói quen vào buổi trưa giúp giảm cân
Uống nước lúc 11 giờ trưa: Đây là thời điểm bạn nên uống một ly nước lớn, lúc này lượng nước được bổ sung vào buổi sáng đã dần cạn kiệt, cơ thể mất nước dễ bị nhầm lẫn tín hiệu đói và khát. Khi không uống đủ nước, bạn sẽ thấy đói, khó chịu và uể oải. Do đó, uống nước vào giờ trưa giúp giảm cơn đói, đồng thời, hạn chế ăn quá nhiều vào bữa trưa, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước nước ép hoa quả tươi không thêm đường hoặc các loại trà thảo mộc đều được.
Duy trì 5 thói quen vào buổi trưa giúp giảm cân
Không ăn vặt trước bữa trưa: Ăn vặt là thói quen khó bỏ của nhiều người và rất dễ gây tăng cân. Bánh ngọt hay trà sữa sẽ làm tăng lượng calo nạp vào trong ngày, phá hỏng kế hoạch giảm cân. Ăn vặt trước bữa trưa còn khiến bạn ăn trưa không ngon, ăn không đủ bữa do còn no. Nhưng sau đó bạn sẽ thấy đói vào buổi chiều và lại thèm ăn vặt hơn, vòng lặp này khiến việc giảm cân diễn ra không có kết quả tốt.
Duy trì 5 thói quen vào buổi trưa giúp giảm cân
Tập trung ăn trưa: Khi ăn trưa, nhiều người có thói quen xem phim, lướt mạng xã hội, trò chuyện, hay tranh thủ làm việc. Điều này rất không tốt cho dạ dày cũng như việc giảm cân. Vì vậy, khi ăn bạn nên tập trung vào bữa ăn sẽ giúp thưởng thức món ăn, cơ thể hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn nên tự chuẩn bị bữa trưa để kiểm soát tốt lượng calo nạp vào và nên ăn một mình khi đang trong giai đoạn giảm cân.
Duy trì 5 thói quen vào buổi trưa giúp giảm cân
Ăn trưa đúng giờ: Bận rộn với công việc có thể khiến bạn không cảm giác đói nhưng giờ ăn trưa sẽ bị ảnh hưởng. Khi bị đói, bạn sẽ ăn nhiều hơn trong bữa trưa. Thói quen này khiến đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng, gây rối loạn trao đổi chất, ảnh hưởng đến việc giảm cân. Nếu quá bận rộn, hãy đặt đồng hồ báo thức để nhắc giờ ăn trưa, đảm bảo ăn đúng bữa, đúng giờ.
Duy trì 5 thói quen vào buổi trưa giúp giảm cân
Đi bộ sau khi ăn trưa: Việc đi bộ nhẹ nhàng sau bữa trưa 15 phút không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn giúp tăng mức độ tập trung, cải thiện hiệu suất làm việc vào buổi chiều. Bạn nên nghỉ ngơi một chút sau khi ăn trưa rồi đi bộ khoảng 15-20 phút.

Thu Vân (theo WH)

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img