Thursday, July 25, 2024

Hy hữu tại ‘Shark Tank’: Thuyền Xưa được cả 3 shark ‘hộ tống’ vươn khơi

Hy hữu tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, thương hiệu thực phẩm Thuyền Xưa đã ‘săn’ được 3 shark và được cả 3 ‘hộ tống’ vươn khơi.

 

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thuyền Xưa (Thuyền Xưa Foods) Đoàn Phương Ly tạo ấn tượng mạnh tại Shark Tank Việt Nam mùa 6 với khả năng trình bày lưu loát, bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi khó của hội đồng đầu tư. 

Hy hữu tại

Thuyền Xưa Foods “săn” các shark

Hy hữu tại

Shark Tuệ Lâm quyết định không đầu tư

Vô cùng khó khăn khi ra mắt sản phẩm không bao lâu thì đại dịch Covid-19 xảy đến, nhà điều hành Thuyền Xưa Foods – một thương hiệu về thực phẩm chia sẻ việc tại sao công ty được thành lập từ năm 2017, nhưng mãi đến 2021 mới bắt đầu có lãi. 

Shark Minh cho rằng việc chịu tổn thất là điều không ai mong muốn nhưng đó cũng là cơ hội để các startup mới dò tìm được “long mạch”. Chủ tịch Beta Group góp ý Thuyền Xưa nên tập trung vào những sản phẩm hiệu quả để cải thiện biên độ lợi nhuận. Bên cạnh đó, shark Minh và shark Louis Nguyễn cũng dành lời khen cho bao bì có tính “quốc tế” của thương hiệu này.

Được biết, hiện Thuyền Xưa đã có mặt ở 60 tỉnh trên cả nước, trên 35 chuỗi siêu thị lớn nhỏ và khoảng 5.000 điểm bán hàng. Doanh số năm 2021 – cũng là năm có lãi đầu tiên của công ty đạt 25 tỉ đồng, năm 2022 là 35 tỉ đồng và dự kiến năm 2023 là 50 tỉ đồng. Nếu gọi vốn thành công, giám đốc Thuyền Xưa kỳ vọng doanh số năm 2028 sẽ đạt 250 tỉ đồng. Theo chia sẻ của Phương Ly, các dòng sản phẩm dành cho trẻ đều được sản xuất tại Nhật Bản.

Hy hữu tại

Theo Phương Ly, đến 2021 công ty mới có lãi

Hy hữu tại

Shark Louis mời shark Hùng Anh cùng tham gia vào thương vụ này

Hy hữu tại

Căng thẳng và kịch tính

Ấn tượng với câu chuyện về sự nghiệp của nhà sáng lập nữ tài năng, tuy nhiên vì không phải sở trường cũng như “khẩu vị” nên shark Bình và shark Tuệ Lâm quyết định không đầu tư.

Với thứ tự là vị cá mập ra deal (thỏa thuận) đầu tiên, shark Hùng Anh “đầu tư cho tâm huyết của founder” nên đề nghị 10 tỉ đồng cho 33%.

Thuộc thế mạnh của shark Louis, ông không ngần ngại ra deal 10 tỉ đồng cho 15%. Đưa ra quan điểm “hợp tác thì sẽ mạnh mẽ”, shark Louis mời shark Hùng Anh cùng tham gia vào thương vụ này.

Khi được shark Bình hỏi về cơ sở định giá doanh nghiệp hơn trăm tỉ đồng trong khi lãi ròng chỉ đạt 5%, Phương Ly cho rằng: “Nếu như chọn định giá của năm 2023 có thể là 2 lần doanh thu. Nhưng 2024 thì doanh số của chúng tôi đã 75 – 80 tỉ đồng rồi…”. Shark Minh Beta bày tỏ: “Đã mất rất nhiều, đã đau thương rất nhiều, cuối cùng mới tìm được một hướng đi. Sóng gió có vẻ qua rồi, hy vọng là tương lai sẽ tốt hơn”. Vị cá mập Beta Group cũng ra deal tương tự shark Louis, 10 tỉ đồng cho 15% cổ phần.

Hy hữu tại

Cả 3 shark thống nhất đầu tư chung 10 tỉ đồng cho 15% cổ phần với mong muốn có thể đẩy con thuyền này đi xa hơn

Ngay sau đó, shark Louis mời shark Minh Beta “lên thuyền” cùng ông và shark Hùng Anh hỗ trợ startup. Cả 3 shark thống nhất đầu tư chung 10 tỉ đồng cho 15% cổ phần với mong muốn có thể đẩy “con thuyền” này đi xa hơn.

Xuất thân là một học sinh ở vùng sâu vùng xa, từng phải đi và về 120 km mỗi ngày để học tiếng Anh nhằm xin học bổng du học nước ngoài, Huỳnh Tấn Cảnh cho ra đời Riolish với mong muốn giúp học viên theo đuổi giấc mơ tiếng Anh tốt hơn. 

Ấn tượng với tâm huyết 8 năm của Tấn Cảnh cũng như việc mạnh dạn lên Shark Tank là điều rất đáng khích lệ, nhưng các shark cho rằng nhà sáng lập chỉ thích hợp với vai trò vận hành (COO) hơn vị trí điều hành. Shark Hùng Anh đề nghị đầu tư 100 ngàn USD đổi lấy 50% cổ phần.

Tuy nhiên Tấn Cảnh cho biết: “Để đổi lấy 50% cho một công ty cho 100 ngàn USD, đó không phải là nguyện vọng của em khi đến đây”. Do đó anh từ chối đề nghị đầu tư của shark Hùng Anh.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi