Sunday, December 10, 2023

Israel không kích Syria đáp trả việc Cao nguyên Golan bị trúng tên lửa

Ngày 12/11, quân đội Israel thông báo về việc các máy bay chiến đấu của nước này đã ném bom nhằm vào các địa điểm được coi là “cơ sở hạ tầng khủng bố” ở Syria, để đáp trả một vụ phóng tên lửa nhắm vào khu vực cao nguyên Golan mà Israel đang chiếm đóng.

Quân đội Israel cho biết, các máy bay chiến đấu đã không kích các địa điểm được coi là “cơ sở hạ tầng khủng bố” ở Syria, để đáp trả vụ tấn công nhằm vào Cao nguyên Golan hôm qua (11/11).

Theo truyền thông Israel, hai quả tên lửa được phóng từ Syria đã rơi xuống vùng đất trống ở cao nguyên Golan mà không gây thương tích hay thiệt hại.

Trước đó hôm 10/11 vừa qua, Israel đã tiến hành các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria, sau khi một máy bay không người lái có nguồn gốc từ Syria đã rơi xuống một trường học ở thành phố Eilat nằm ở phía Nam Israel.

Kể từ khi cuộc chiến giữa Israel với lực lượng Hamas nổ ra ở dải Gaza kể từ ngày 7/10 vừa qua, Israel phải đối mặt với các cuộc đụng độ ngày càng tăng với các phe phái vũ trang thuộc trục “kháng chiến Hồi giáo” ở Lebanon, Syria và Iraq. Tối qua (11/11), các phe phái vũ trang ở Iraq cũng tuyên bố nhắm mục tiêu vào thành phố Eilat của Israel “bằng những vũ khí thích hợp” để đáp trả việc Israel tấn công nhằm vào dân thường ở Gaza.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến giữa Israel với Hamas và các phong trào vũ trang khác của Palestine ở Dải Gaza đã bước sang ngày 37 liên tiếp khiến hơn 11.000 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người khác bị thương, hầu hết là dân thường Palestine.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img