Tuesday, December 5, 2023

Pencak Silat Việt Nam giành 8 HCV tại giải vô địch châu Á năm 2023

(Tổ Quốc) – Sau 5 ngày tranh tài, các VĐV của Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và dành được 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

(Tổ Quốc) – Sau 5 ngày tranh tài, các VĐV của Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và dành được 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

Giải vô địch Pencak Silat châu Á lần thứ 7 – năm 2023 tổ chức tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) từ ngày 8 đến 13/11. Giải đấu thu hút sự tham dự của hơn 500 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục. Các VĐV tranh tài ở nội dung quyền biểu diễn và các hạng cân của nội dung đối kháng nam, nữ.

Pencak Silat Việt Nam giành 8 HCV tại giải vô địch châu Á năm 2023 - Ảnh 1.

Sau 5 ngày tranh tài, các VĐV của Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và dành được 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

Sau 5 ngày tranh tài, các VĐV của Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và dành được 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ, xếp hạng 2 châu Á.

Trong đó, 8 tấm HCV thuộc về Quàng Thị Thu Nghĩa (75kg nữ), Lê Thị Vân Anh (60kg nữ), Cà Thị Minh (80kg nữ), Trần Thị Điệp (85kg nữ), Nguyễn Tấn Sang (80kg nam), Lê Văn Toàn (+95kg nam), Vũ Duy Thành (60kg nam), Lê Ngọc Vũ (+110kg nam).

Các tấm HCB thuộc về Nguyễn Duy Tuyến (85kg nam), Nguyễn Minh Triết (65kg nam) và Vũ Đức Hùng (75kg nam). Những tấm HCĐ còn lại thuộc về Vũ Thị Tuyết, Văng Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thị Hạnh Trang, Nguyễn Khắc Trung, Nguyễn Trung Phúc, Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Văn Trí, Nguyễn Tấn Định và Phạm Hải Tiến.

Theo đánh giá của HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam Nguyễn Văn Hùng, thành tích các võ sĩ Việt Nam giành được tại giải lớn nhất trong năm của bộ môn Pencak Silat ở châu Á cho thấy tín hiệu đáng mừng khi hầu hết các cá nhân đạt thành tích đều nằm ở lứa VĐV trẻ kế cận, được lựa chọn, đầu tư cho đội tuyển quốc gia.

Theo kế hoạch, sau giải vô địch châu Á, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới và giải trẻ vô địch thế giới năm 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 tới đây.

Bạch Dương

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img