Sunday, December 3, 2023

Quân đội Philippines, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận chung

Nhằm nâng cao năng lực và thúc đẩy sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau, quân đội các nước Philippines, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Kamandag – 7” tại một số khu vực trên lãnh thổ Philippines.

Tập trận “Kamandag-7” (tiếng Philippines nghĩa là “Sự hợp tác của chiến binh trên biển”) kéo dài từ ngày 9/11 đến ngày 20/11 trên đảo chính Luzon, các tỉnh đảo Tawi-Tawi, Batanes, Palawan và thành phố Zamboanga thuộc tỉnh Mindanao của Philippines.

Trong 12 ngày tập trận, hơn 2.700 binh sỹ thuộc quân đội Philippines, lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, Hàn Quốc và Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản thực hiện huấn luyện hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, gồm các hoạt động hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân, tìm kiếm cứu nạn ven biển…

Một trong những mục tiêu của tập trận “Kamandag-7” còn là nâng cao khả năng phòng thủ biển thông qua khóa huấn luyện phòng thủ, đổ bộ bờ biển ở tỉnh đảo Palawan. Quân đội Anh cử đại biểu dự tập trận với tư cách quan sát viên.

“Kamandag” là cuộc tập trận thường niên do thủy quân lục chiến Philippines và thủy quân lục chiến Mỹ chủ trì từ năm 2017, thể hiện cam kết lâu dài của các quốc gia tham dự đối với hợp tác quốc phòng và đảm bảo an ninh, ổn định khu vực.

Các nhà quan sát nhận định sự tham gia của quân đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh vào tập trận “Kamandag”  năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng toàn cầu của an ninh hàng hải, cũng như thể hiện cam kết của Mỹ và các đồng minh nhằm duy trì hòa bình, ổn định trên khu vực rộng lớn hơn Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img