Sunday, December 3, 2023

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thông tin về phản ánh của người bệnh bị giảm thị lực sau phẫu thuật

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có cập nhật thông tin về trường hợp phản ánh của người nhà bệnh nhân sau phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II.

Sở Y tế đã tiếp nhận đơn phản ánh của thân nhân bệnh nhân V.L.T.H. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II. Thanh tra Sở Y tế đã có phiếu chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn II để xem xét, giải quyết theo quy định. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn II làm việc về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, bệnh nhân V.L.T.H. nhập viện ngày 10/4/2023 với chẩn đoán cận loạn thị 2 mắt. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật Femto-Lasik cho cả 2 mắt.

Ngày 11/4/2023, bệnh nhân được xuất viện với kết quả thị lực 2 mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, ngày 21/4/2023, bệnh nhân tái khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã phối hợp với bệnh nhân để đến khám tại các cơ sở y tế khác nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả khám tại Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho thấy thị lực mắt phải của bệnh nhân dao động từ 2/10 đến 4/10, mắt trái 10/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về việc điều trị cho bệnh nhân. Kết luận của Hội đồng cho thấy các bước khám, chuẩn bị bệnh nhân trước phẫu thuật, trong phẫu thuật là đúng quy trình.

Ngày 6/11/2023, Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã có công văn báo cáo việc giải quyết đơn, bệnh viện cho biết đã gửi thư phản hồi đơn kiến nghị của thân nhân bệnh nhân. Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục xem xét giải quyết đối với đơn của thân nhân bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img