Sunday, December 10, 2023

Thi thiết kế bìa đĩa Secret 7″: Kết hợp âm nhạc và nghệ thuật thị giác

Cuộc thi thiết kế bìa đĩa nhạc ẩn danh – Secret 7″ là hoạt động thường niên của tổ chức từ thiện War Child, nhằm giúp đỡ và bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

 

Tổ chức phi chính phủ War Child phát động cuộc thi Secret 7″ lần đầu tiên vào năm 2013. Kể từ thời điểm ra mắt, dự án đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của những người làm sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới, bởi lợi ích cộng đồng của sự kiện vượt qua khuôn khổ một cuộc thi. War Child sử dụng toàn bộ doanh thu từ các tác phẩm để bảo vệ, giáo dục và giúp đỡ trẻ em chịu ảnh hưởng từ các cuộc xung đột.

Thi thiết kế bìa đĩa Secret 7": Kết hợp âm nhạc và nghệ thuật thị giác

 

Thi thiết kế bìa đĩa Secret 7": Kết hợp âm nhạc và nghệ thuật thị giác

 

Thi thiết kế bìa đĩa Secret 7": Kết hợp âm nhạc và nghệ thuật thị giác

700 tác phẩm trưng bày năm 2020

Secret 7″ là cuộc thi thiết kế bìa đĩa nhựa (vinyl) 7 inch, cho 7 bản nhạc, từ 7 nghệ sĩ nổi tiếng, mỗi bài hát được ghi 100 lần, mở bán thông qua một buổi đấu giá trực tuyến. Trước khi đấu giá, 700 mẫu thiết kế sẽ được trưng bày tại NOW Gallery, Vương quốc Anh.

Ngoài mục đích từ thiện, giá trị nhân văn của Secret 7″ còn được thể hiện thông qua yếu tố “bí mật” của cuộc thi. Người mua không được tiết lộ về thông tin sản phẩm (danh tính ca sĩ và người thiết kế) trước thời điểm được bán. Điều này thúc đẩy tính cạnh tranh công bằng giữa các tác phẩm, đồng thời gây được hứng thú với khán giả yêu âm nhạc. 

Các sản phẩm của Secret 7″ cho thấy sự đa dạng trong nghệ thuật, phản ứng khác nhau của những người làm sáng tạo với cùng một bản nhạc.

Thi thiết kế bìa đĩa Secret 7": Kết hợp âm nhạc và nghệ thuật thị giác

Các ca khúc của cuộc thi Secret 7″ năm nay

Cuộc thi không giới hạn người tham gia về độ tuổi và quốc gia khi dành cho mọi người hoạt động trong ngành sáng tạo nói chung. Mỗi thí sinh sẽ chọn 1 ca khúc từ danh sách 7 đĩa đơn được cung cấp và diễn giải âm nhạc theo cách trực quan bằng bất kỳ phương tiện nào.

Thời gian dự thi kéo dài đến ngày 9.1.2024 (xem thêm thể lệ tại: www.secret-7.co.uk); thời gian triễn lãm từ ngày 2 – 17.3.2024, tại phòng trưng bày NOW Gallery, Vương quốc Anh.

Thành lập năm 1993 tại Vương quốc Anh, War Child là tổ chức nhân đạo phi chính phủ. Tổ chức này gây quỹ thông qua các hoạt động mua sắm, chơi game, âm nhạc… hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột vũ trang và chiến tranh trên thế giới. Năm 2022, War Child đã hỗ trợ 256.000 trẻ em và người lớn ở 6 quốc gia thuộc châu Phi, châu Á, châu Âu và Trung Đông.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img