Tuesday, December 5, 2023

TP.HCM: Bắt nữ bị can làm giả giấy tờ đất, lừa đảo 88 tỉ đồng

Ngày 13.11, Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ bị can Võ Thị Hà (45 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định khởi tố và lệnh bắt đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn. Nạn nhân trong vụ lừa đảo là bà H.T.H (73 tuổi, ngụ Q.3).

Trước đó, bà H. gởi đơn đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tố cáo Hà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 88 tỉ đồng.

TP.HCM: Bắt nữ bị can làm giả giấy tờ đất, lừa đảo 88 tỉ đồng

Võ Thị Hà tại cơ quan công an

Cụ thể, bà H. quen biết với Hà vào giữa năm 2018 và Hà hứa giúp bà H. thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận chủ quyền đối với nhà đất. Hà đã yêu cầu, hối thúc bà H đưa tiền để thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở tại đô thị bằng cách gửi các tài liệu giả cho bà H.

Bà H. tin tưởng nên đã nhiều lần đưa tiền cho Hà, tổng cộng hơn 88 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hà đưa ra nhiều lý do giải thích công việc không tiến triển, không thực hiện đúng thỏa thuận.

Bà H. yêu cầu trả lại tiền nhưng Hà không trả và tìm cách né tránh. Bà H. sau đó làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà, công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan vụ án. Trong đó có các tài liệu giả liên quan đến nhà đất như: Thông báo nộp thuế, Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, Biên bản giải quyết thi hành án…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img