Sunday, December 10, 2023

Australia cảnh báo mạng xã hội X vì không tuân thủ quy định nộp phạt

Ngày 14/11, Cơ quan giám sát an toàn trực tuyến ESafety của Australia cho biết, mạng xã hội X đã không trả khoản phạt mà cơ quan này đưa ra trước đó.

Australia cảnh báo mạng xã hội X vì không tuân thủ quy định nộp phạt

 

Tháng 10 vừa qua, Cơ quan giám sát an toàn trực tuyến ESafety đã phạt mạng xã hội X (trước đây là Twitter) 610.500 AUD (tương đương 385.000 USD) do nền tảng này không hồi đáp những nghi vấn mà ủy viên của ESafety, bà Julie Inman Grant, gửi cho X vào tháng 2/2023 liên quan đến việc ngăn chặn nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

ESafety cũng đặt ra hạn chót đến cuối tháng 10 để mạng xã hội X trả tiền phạt hoặc xin gia hạn nộp phạt. X cũng đã từng xin gia hạn nộp phạt và lệnh này đã hết hạn vào ngày 10/11.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của bà Inman Grant cho biết, mạng xã hội X đã không nộp phạt cho giới chức quản lý Australia theo khung thời gian quy định và ESafety đang cân nhắc những biện pháp tiếp theo đối với công ty này.

Hiện tại, mạng xã hội X chưa phản ứng trước thông tin trên.

Twitter đã trở thành nền tảng trực tuyến bị phàn nàn nhiều nhất ở Australia kể từ khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền kiểm soát mạng xã hội này vào năm 2022. Vào cuối tháng 6 năm nay, Cơ quan giám sát an toàn Internet của Australia đã cho Twitter 28 ngày để dọn sạch các “thông tin xấu độc và thù hận” trên nền tảng này. Đồng thời, Cơ quan giám sát an toàn Internet của Australia khuyến cáo sẽ phạt Twitter nếu mạng xã hội trực tuyến này không tuân thủ lệnh trên.

Twitter sau đó đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với 62.000 tài khoản được báo cáo, bao gồm cả những tài khoản liên quan đến các tuyên bố về Đức Quốc xã. Bà Julie Inman Grant, Giám đốc Ủy ban An toàn Điện tử Australia, cho biết, nền tảng này hiện chịu trách nhiệm cho trên 30% khiếu nại về thù hận trực tuyến ở nước này, mặc dù nó có ít người dùng mạng xã hội này hơn nhiều so với TikTok, Facebook hoặc Instagram.

Bà Grant nêu rõ: “Twitter/X đã công khai tuyên bố rằng việc xử lý tình trạng bóc lột tình dục trẻ em là ưu tiên số một của công ty nhưng đó không thể chỉ là những lời nói suông. Chúng ta cần thấy lời nói đi đôi với những hành động hữu hình”.

Sau khi tiếp quản Twitter vào tháng 10/2022, tỷ phú Elon Musk đã sa thải hơn 80% nhân viên của mạng xã hội này trên toàn cầu, trong đó bao gồm nhiều vị trí nhân sự chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung và ngăn chặn hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Bà Inman Grant nhận định rằng điều này đã làm suy yếu khả năng của X trong việc chủ động phát hiện hành vi khai thác nội dung lạm dụng trẻ em trên nền tảng này, từ mức 90% xuống còn 75% chỉ trong vòng 3 tháng sau kể từ khi thuộc quyền điều hành của ông Musk.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img