Sunday, December 10, 2023

Đẩy nhanh tiến độ đường dây 500KV mạch 3

Khi hoàn thành mạch truyền tải thứ 3 đường dây 500kv sẽ nâng công suất truyền tải điện cho miền Bắc lên gấp đôi so với hiện nay

Cần sắp xếp, tổ chức thi công liên tục, khoa học, bài bản để hoàn thành tuyến truyền tải 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch, Quảng Bình đến Phố Nối, Hưng Yên vào tháng 6/2024, đây là chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ đối với dự án truyền tải này để bảo đảm cung ứng đủ điện, phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân tại miền Bắc trong những năm tới. Hiện nhiều gói thầu của dự án đang được gấp rút triển khai.

Trụ móng số 112 thuộc gói thấu số 5 của dự án đường dây 500KV mạch 3 đoạn Thanh Hoá – Nam Định 1, ngay sau khi có mặt bằng, đã nhanh chóng được triển khai xây dựng. Thời gian thi công 30 ngày cho 1 trụ móng là tiến độ yêu cầu đặt ra đối với nhà thầu.

“Đối với gói thầu số 5, chúng tôi cam kết khi chủ đầu tư bàn giao mặt bằng đúng tiến độ thì đơn vị sẽ dồn toàn bộ nhân lực, máy móc thiết bị, sẽ đảm bảo tiến độ đúng yêu cầu của chủ đầu tư”, ông Đoàn Ngọc Sơn, Đại diện nhà thầu Công ty CP Sông Đà 11 cho biết.

Với chiều dài 514km, được nối từ Quảng Trạch, Quảng Bình ra Phố Nối, Hưng Yên, dự án có tổng vốn đầu tư 23.000 tỉ đồng. Thời gian yêu cầu phải hoàn thành vào tháng 6/2024 là thách thức lớn nên tiến độ trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng cũng là yêu cầu đặt ra đối với 9 địa phương có tuyến đường dây đi qua.

Theo ông Trịnh Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá, xác định đây là dự án trọng điểm quốc gia, giúp thúc đẩy kinh tế xã hội nên huyện đã tập trung chỉ đạo để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng. Huyện Hậu Lộc cam kết bàn giao mặt bằng trước ngày 29/2/2024.

“Thách thức lớn nhất của dự án hiện nay là công tác giải phóng mặt bằng, giải phóng toàn bộ phần chân móng cột trước ngày 31/1/2024, giải phóng hành lang tuyến trước ngày 29/2/2024. Rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, câc ngành của địa phương cũng như sự đồng tình, ủng hộ nhường đất cho dự án của người dân nơi dự án đi qua”, ông Trần Kim Vũ, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc cho biết.

Khi hoàn thành, tuyến truyền tải này sẽ có vai trò quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, góp phần cung ứng điện cho miền Bắc. Cụ thể, khi hoàn thành mạch truyền tải thứ 3 đường dây 500kv sẽ nâng công suất truyền tải điện cho miền Bắc lên gấp đôi so với hiện nay, góp phần cung cấp đủ điện cho miền Bắc trong giai đoạn tới

Theo tính toán tuyến truyền tải 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch, Quảng Bình đến Phố Nối, Hưng Yên sẽ đảm bảo truyền tải trên 20 tỷ kWh điện thương phẩm mỗi năm, đáp ứng thêm nhu cầu điện năng để phục vụ phát triển kinh tế khu vực miền Bắc.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img