Sunday, December 3, 2023

Dịch vụ Internet nhanh nhất thế giới vừa ra mắt ở Trung Quốc

Đây là dịch vụ Internet thế hệ mới “siêu nhanh”, có thể tải được 150 bộ phim chỉ trong 1 giây. Đồng thời, truyền dữ liệu 1,2 terabit mỗi giây giữa Bắc Kinh, Vũ Hán.

Dịch vụ Internet nhanh nhất thế giới vừa ra mắt ở Trung Quốc

 

Đường truyền này có tốc độ nhanh hơn 10 lần so với các dịch vụ hiện có. Đường dây cáp quang cung cấp mạng trải dài hơn 3 nghìn km được kích hoạt vào tháng 7 và chính thức ra mắt vào thứ Hai vừa rồi sau khi vượt qua tất cả các bài kiểm tra vận hành.

Theo SCMP, Trung Quốc đã đi trước cả thế giới khi ra mắt dịch vụ Internet thế hệ tiếp theo sớm hai năm so với dự kiến và là nước đầu tiên có mạng Internet với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với các mạng phổ biến hiện nay.

Đây là tuyến mạng xương sống kết nối các thành phố lớn ở Trung Quốc, với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1,2 terabit mỗi giây giữa Bắc Kinh ở miền Bắc, Vũ Hán ở miền Trung và Quảng Châu ở miền Nam.

Thành tựu trên là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Thanh Hoa và các tập đoàn công nghệ viễn thông lớn tại Trung Quốc, bao gồm: China Mobile, Huawei Technologies và Cernet Corporation.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img