Thursday, July 25, 2024

Khai mạc hội nghị bộ trưởng Tài chính APEC 2023

Hội nghị bộ trưởng Tài chính APEC ngày 13/11 đã khai mạc tại thành phố San Francisco, Mỹ. Hội nghị là một phần của Tuần lễ Cấp cao APEC 2023.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 30 gồm các phiên họp với các nội dung thảo luận bao gồm “Tình hình tài chính và kinh tế thế giới và khu vực”, “Mô hình kinh tế trọng cung hiện đại”, “Tài chính bền vững” và “Tài sản số”.

Hội nghị cũng thảo luận các chính sách thúc đẩy sản lượng kinh tế trong dài hạn, cũng như đánh giá tiến triển về các mục tiêu xã hội, như giảm bất bình đẳng và thiệt hại môi trường.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết: “Khu vực châu Á-Thái Bình Dương có vị trí ở trung tâm nền kinh tế toàn cầu. Các thành viên APEC đại diện một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất và năng động nhất trên thế giới và là động lực thúc đẩy tăng trưởng và sáng tạo. Chính vì vậy, các hành động chúng ta thực hiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ cho riêng nền kinh tế và người dân của chúng ta mà còn cho việc giải quyết các thách thức toàn cầu mà thế giới đang phải đối mặt. Việc phối hợp và hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên đặc biệt quan trọng trong bối cảnh chúng ta tìm cách đạt được tầm nhìn chung về một cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương rộng mở, năng động, tự cường và hòa bình”.

Theo Bộ trưởng Janet Yellen, 2023 là năm bản lề cho Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC và các nỗ lực hiện nay tập trung cho các ưu tiên dài hạn hơn vốn được xây dựng trong Kế hoạch hành động CEBU của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính năm 2015. Các ưu tiên này bao gồm tăng cường bền vững tài chính và thúc đẩy cải cách tài khóa nhằm xây dựng các nền kinh tế trong dài hạn.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi