Sunday, December 10, 2023

Trao giải ý tưởng khởi nghiệp và ra mắt Làng HSSV sáng tạo ĐBSCL

Hai ý tưởng về nông nghiệp và công nghệ thông tin xuất sắc đã vượt qua 93 ý tưởng khác để đạt giải nhất cuộc thi ‘Ý tưởng học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp khu vực ĐBSCL – INNOBE lần 2, năm 2023’.

Ngày 14.11, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp Mạng lưới Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp khu vực ĐBSCL tổ chức vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp “Ý tưởng HSSV khởi nghiệp khu vực ĐBSCL – INNOBE lần 2, năm 2023” và ra mắt Làng HSSV sáng tạo khu vực ĐBSCL.
Trao giải ý tưởng khởi nghiệp và ra mắt Làng HSSV sáng tạo ĐBSCL

PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mạng lưới hỗ trợ HSSV khởi nghiệp khu vực ĐBSCL, phát biểu tại buổi lễ

NAM LONG

Vòng chung kết INNOBE năm nay có 17 ý tưởng của bảng HS và 30 ý tưởng của bảng SV xuất sắc nhất trong 93 ý tưởng tham gia tranh tài.

 PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mạng lưới hỗ trợ HSSV khởi nghiệp khu vực ĐBSCL, cho biết INNOBE 2023 là sân chơi bổ ích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HS, SV. Cùng với đó là xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, trung cấp, phát triển hợp tác và bổ sung hài hòa giữa các thành viên trong mạng lưới nhằm tối đa hóa tài nguyên hiện có của mỗi tổ chức trong hỗ trợ khởi nghiệp. Ngoài ra, còn kết nối giữa các thành viên để thực hiện các dự án quốc tế, các nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. INNOBE không chỉ là cơ hội để HS, SV thể hiện khả năng mà còn là để học hỏi, phát triển kỹ năng, hiện thực hóa ý tưởng của mình và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai.

Trao giải ý tưởng khởi nghiệp và ra mắt Làng HSSV sáng tạo ĐBSCL

Ban tổ chức trao giải cho các ý tưởng đạt giải nhất, nhì, ba…tại bảng HS

NAM LONG

Cũng tại sự kiện này, ban tổ chức đã cho ra mắt Làng HSSV sáng tạo khu vực ĐBSCL. Đây sẽ là đầu mối quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường ĐH, CĐ và trường THPT ở ĐBSCL. Đồng thời cũng là “sân chơi” để kết nối các chuyên gia, các nhà đầu tư, hệ sinh thái khởi nghiệp tại các địa phương; tạo cơ hội để hỗ trợ cho HS, SV đam mê khởi nghiệp…

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho bảng HS với ý tưởng “Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men kết hợp nguyên liệu địa phương và nuôi vịt theo phương pháp hữu cơ” của nhóm tác giả Võ Phương Thùy. Giải nhất bảng SV được trao cho ý tưởng “Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ – khách sạn” của nhóm tác giả Vũ Tuấn Anh thuộc Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img