Tuesday, December 5, 2023

BigTech Trung Quốc phát triển hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android

Trong một động thái chiến lược báo hiệu sự chuyển dịch khỏi Android của Google, các BigTech Trung Quốc đang tích cực tuyển dụng các nhà phát triển hệ điều hành HarmonyOS của Huawei.

Các công ty công nghệ lớn (BigTech) của Trung Quốc, bao gồm JD.com, NetEase và Meituan, đang tích cực thu hút các nhà phát triển ứng dụng HarmonyOS trong một động thái chiến lược báo hiệu khả năng rời bỏ hệ điều hành Android của Google.

Động thái này phù hợp với chiến lược tổng thể của Huawei nhằm xây dựng HarmonyOS như một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho Android tại Trung Quốc, với mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào các lệnh trừng phạt của Mỹ. 

Meituan, một nền tảng dịch vụ hàng đầu, đang tìm kiếm các kỹ sư cơ sở hạ tầng HarmonyOS và đưa ra mức lương cạnh tranh để thu hút các chuyên gia có kinh nghiệm về HarmonyOS.

Ngược lại, JD.com và NetEase đang tìm kiếm các nhà phát triển chuyên phát triển các ứng dụng tương thích với điện thoại thông minh Huawei và dựa trên nền tảng HarmonyOS.

Xu hướng tuyển dụng này xuất hiện sau khi Huawei thành công trong việc đưa hệ điều hành HarmonyOS vào hơn 700 triệu thiết bị của hãng.

Richard Yu Chengdong, Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, cho biết phiên bản sắp tới của HarmonyOS Next sẽ không tương thích với các ứng dụng viết cho hệ điều hành Android, củng cố hơn nữa cam kết của Huawei đối với việc phát triển độc lập hệ sinh thái HarmonyOS.

Huawei có kế hoạch phát hành bản dùng thử dành cho nhà phát triển của HarmonyOS Next trong quý I/2024. Mục tiêu chính của HarmonyOS Next là củng cố vị thế của Huawei với tư cách là nhà cung cấp điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc.

Theo báo cáo của Counterpoint Research vào tháng 10/2023, việc ra mắt thành công điện thoại Mate 60 Pro với công nghệ 5G đã đánh dấu sự trở lại của Huawei và góp phần giúp công ty tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ (tăng 37% so với cùng kỳ trong quý 3/2023).

HarmonyOS được giới thiệu vào tháng 8/2019 nhằm đáp lại việc Huawei bị đưa vào danh sách thực thể bị hạn chế của Mỹ, cũng như các hạn chế về quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ chính của Google.

Năm 2021, Huawei giới thiệu HarmonyOS là một nền tảng dựa trên Android, nhằm mục đích thay thế Android, trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích với các ứng dụng có thể tải xuống.

Việc chuyển hoàn toàn sang hệ điều hành HarmonyOS Next là bước đi đột phá trong việc rời xa Android của Huawei.

Quyết định cuối cùng về việc từ bỏ Android hoàn toàn vẫn chỉ mang tính suy đoán, dự kiến ​​sẽ có thêm thông tin sau khi HarmonyOS Next được phát hành chính thức vào năm 2024.

Khi Huawei thành công trong việc phát triển hệ sinh thái thay thế của mình, bối cảnh công nghệ của Trung Quốc có thể sẽ có sự khác biệt đáng kể so với tình trạng hiện nay.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img