Tuesday, December 5, 2023

Trí tuệ nhân tạo trở thành chủ đề nóng tại Web Summit 2023

Hội nghị Web Summit 2023 – một trong những sự kiện lớn nhất thế giới về đổi mới công nghệ – đã khai mạc tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha ngày 13/11.

Theo ban tổ chức, sự kiện công nghệ này thu hút sự tham gia của 900 nhà đầu tư, 800 diễn giả và 70.000 người đến từ 160 quốc gia trên thế giới. Hội nghị kéo dài 4 ngày cũng có sự góp mặt của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ với con số kỷ lục lên tới 2.600 công ty.

Theo bà Katherine Maher – Giám đốc điều hành Web Summit, các vấn đề liên quan đến việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ nhu cầu của con người là một trong những nội dung trọng tâm được các đại biểu thảo luận tại hội nghị. Bà miêu tả AI là công nghệ đem lại nguồn hy vọng lớn nhất đối với tương lai của loài người.

Chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận về công nghệ mang tên Signal Foundation, bà Meredith Whittaker, trình bày tham luận về việc liệu AI có thực sự hữu ích đối với con người hay không. Nhà khoa học Andrew McAfee thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) trao đổi về cách thức quản lý AI. Trong khi đó, ông Kuo Zhang, Tổng Giám đốc Alibaba.com, trình bày về ứng dụng AI trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

Ngoài ra, các cuộc thảo luận cũng tập trung vào vai trò của công nghệ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Hội nghị Web Summit là hội nghị công nghệ thường niên được tổ chức tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây được coi là sự kiện công nghệ lớn nhất trên thế giới. Hội nghị lần đầu vào năm 2009 tại Dublin, Ireland cho đến năm 2016, hội nghị chuyển địa điểm tổ chức sang Lisbon, Bồ Đào Nha. Web Summit từng được mô tả là sự kiện công nghệ quan trọng nhất trên thế giới.

Hội nghị Web Summit 2023 diễn ra trong bối cảnh dư luận thế giới đang rất quan tâm về vấn đề quản lý, phát triển AI một cách an toàn, nhất là khi các mô hình AI ngày càng nở rộ hiện nay, đặt ra nhiều rủi ro tiềm ẩn nếu không được kiểm soát ở cấp độ toàn cầu.

Trước đó, đầu tháng này, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về AI đã diễn ra tại Bletchley Park, thuộc thành phố Milton Keynes, Vương quốc Anh.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img