Sunday, December 10, 2023

Hải Dương: Cháy nhà trong đêm, 2 người tử vong

Trong đêm, ngôi nhà đồng thời là cửa hàng kinh doanh tạp hóa của một hộ dân ở H.Nam Sách (Hải Dương) bất ngờ bốc cháy, khiến 2 người tử vong.

Ngày 17.11, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hồ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND H.Nam Sách (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 55 cùng ngày, nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa của ông Trần Quảng Đại (61 tuổi) trên đường Nguyễn Trãi (TT.Nam Sách, H.Nam Sách) xảy ra cháy.

Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà của ông Đại có những người: ông Trần Văn Quang (88 tuổi, bố ông Đại), bà Trần Thị Vinh (86 tuổi, mẹ ông Đại), bà Trần Thị Dung (60 tuổi, vợ ông Đại) và bà Trần Thị Lan (54 tuổi, em gái ông Đại).

Hải Dương: Cháy nhà trong đêm, 2 người tử vong

Hiện trường xảy ra vụ cháy khiến 2 người tử vong

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND H.Nam Sách đã xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng và người dân tích cực tham gia chữa cháy. Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 3 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 2 giờ 35 ngày 17.11, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được đám cháy. Lực lượng chức năng đã kịp thời hỗ trợ, đưa các nạn nhân thoát ra bên ngoài.

Vụ cháy nhà khiến ông Trần Văn Quang và bà Trần Thị Vinh bị ngạt khói, được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 4 giờ ngày 17.11, ông Quang và bà Vinh tử vong tại bệnh viện.

Ông Hồ Ngọc Lâm cho biết thêm, ông Quang và bà Vinh tuổi cao, sức đề kháng yếu, riêng bà Vinh đang bị ốm, thời điểm xảy ra vụ cháy, bà đang nằm liệt giường,

Được biết, nhà ông Đại đã trang bị một số bình chữa cháy. Chính quyền địa phương đã tổ chức cho gia đình ký cam kết về PCCC và được lực lượng chức năng hướng dẫn các kỹ năng PCCC.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, có thể do nổ ti vi dẫn đến chập điện gây cháy nhà.

“UBND H.Nam Sách đã chỉ đạo phó chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể phối hợp gia đình nạn nhân để lo hậu sự. Đồng thời, lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Địa phương cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 3 triệu đồng. Ngoài 2 nạn nhân tử vong, những người khác hiện sức khỏe đều ổn định”, ông Lâm thông tin thêm.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img