Sunday, December 3, 2023

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại hội nghị công nghệ Web Summit 2023

Hội nghị Web Summit, một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới, vừa diễn ra tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Điểm nhấn của sự kiện Web Summit năm nay là các sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có robot trí tuệ nhân tạo hình người mới với tính năng như một ca sĩ nhạc Pop. Đây là bước tiến mới trong việc tương tác với trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống thường ngày.

Robot mang tên Desdermona được thiết kế để trở thành ngôi sao nhạc Pop. Nhờ vào việc áp dụng mô hình ngôn ngữ lớn, Desdermona đã được đào tạo để bắt chước chữ viết của con người thông qua xử lý một cơ sở dữ liệu văn bản khổng lồ. Dựa trên xác suất từ và cụm từ xuất hiện cùng nhau, Desdermona có thể tạo ra câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa nhất.

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại hội nghị công nghệ Web Summit 2023

Robot Desdermona được thiết kế để trở thành ngôi sao nhạc Pop (Ảnh: SingularityNET)

“Con người đã tồn tại lâu hơn robot rất nhiều, vậy nên con người có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn hơn. Nhưng tôi chắc chắn rằng, robot sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển theo những cách đáng kinh ngạc” – người máy tích hợp trí tuệ nhân tạo Desdermona chia sẻ.

Desdermona là đứa con tinh thần của SingularityNET và Hanson Robotics, đội ngũ nổi tiếng với những robot hình người khác như Sophia. Hình ảnh và khả năng trình bày của Desdermona đã thu hút sự chú ý tại hội nghị công nghệ Web Summit năm nay.

Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cũng đang là chủ đề nóng nhất trong ngành công nghệ. Kể từ khi OpenAI phát hành ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái, nhiều công ty đã bắt kịp và phát hành các chatbot tổng hợp cạnh tranh như Bard của Google, hay Llama 2 của Meta.

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại hội nghị công nghệ Web Summit 2023

Trí tuệ nhân tạo trở thành chủ đề nóng tại Web Summit 2023

Với hơn 70.000 người tham dự, gần 1.200 cuộc gặp giữa các nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp, 70 khóa đào tạo nâng cao và 17 buổi thuyết trình, Web Summit 2023 là tâm điểm cho giới công nghệ để kết nối, thảo luận về công nghệ mới và thăm các gian hàng đầy sức sáng tạo.

Bà Katherine Maher – Giám đốc điều hành Web Summit – nhận định: “Tôi nghĩ rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng nhất là làm sao để chúng ta có thể ứng dụng và quản lý trí tuệ nhân tạo, sao cho xã hội của chúng ta tốt đẹp hơn. Và vì vậy, chúng tôi muốn nhiều người hợp tác để thực sự bàn luận chuyên sâu về điều đó”.

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang có bước tiến mạnh mẽ, Desdermona là một minh chứng cho thấy sự tích hợp của AI trong đời sống hàng ngày có tiềm năng không giới hạn.

Tại hội nghị, hơn 2.600 công ty khởi nghiệp từ 93 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu những đổi mới và chiến lược kinh doanh của họ. Với số lượng phụ nữ tham dự và tỷ lệ diễn giả nữ lên đến 43%, lượng tham gia cao nhất tại triển lãm tính đến nay, sự đa dạng trong các cuộc thảo luận về quy định trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cũng là một dấu ấn đáng chú ý.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img