Sunday, December 10, 2023

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

“Hôm nay đúng là một ngày hội với con em chúng tôi. Tôi xin đại diện cho toàn thể phụ huynh của trường cảm ơn Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tạo điều kiện tốt nhất cho các con có được nhà vệ sinh mới sạch sẽ, môi trường học tập đầy đủ và khang trang”.

Có 2 con đang học tại Trường tiểu học Bắc Quỳnh, anh D.T.Tuấn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) xúc động chia sẻ khi chứng kiến lễ khánh thành 27 nhà vệ sinh cho em tại tỉnh Lạng Sơn ngày 15.11 vừa qua.

Theo đó, ngày 15.11, hàng trăm học sinh và phụ huynh tại huyện Bắc Sơn hào hứng tới trường tham gia Ngày hội Vệ sinh – Sức khỏe học đường và Lễ khánh thành 27 “nhà vệ sinh cho em” tại tỉnh Lạng Sơn, do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF), Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn, chính quyền địa phương tổ chức.

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Trường tiểu học Bắc Quỳnh trong Ngày hội Vệ sinh – Sức khỏe học đường và Lễ khánh thành 27 nhà vệ sinh cho em tại Lạng Sơn

27 công trình nhà vệ sinh được khánh thành tại Lạng Sơn lần này thuộc 44 công trình được khởi công từ tháng 3.2023 tại 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Kạn. Trong đó, 27 công trình nhà vệ sinh cho em được xây dựng tại Lạng Sơn và 17 công trình xây dựng tại tỉnh Bắc Kạn.

Nụ cười rạng rỡ đã nở trên môi học sinh, phụ huynh và giáo viên ở Lạng Sơn tại lễ khánh thành 27 công trình trong Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học thuộc Chương trình “Điều ước cho em”. Từ bây giờ, các em không phải sợ hãi hay cố nín nhịn để quên đi khi nhắc đến những từ… nhà vệ sinh ở trường.

“Trước đây em rất ít khi dám đi vệ sinh ở trường vì nhà vệ sinh cũ nhỏ, tối đen, mùi hôi và có rất nhiều kiến. Bây giờ trường có nhà vệ sinh mới sạch sẽ và rộng rãi, nên em vui lắm ạ”, em Thanh, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Bắc Quỳnh, kể.

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Các bạn nhỏ được hướng dẫn giữ gìn nhà vệ sinh, vứt giấy đúng nơi quy định và rửa tay sau khi đi vệ sinh

Có 2 con thụ hưởng cơ sở vật chất mới, anh D. T. Tuấn (ở xã Bắc Quỳnh) xúc động: “Trước đây trường cũng có nhà vệ sinh nhưng không được nhiều phòng và sạch sẽ. Hôm nay đúng là một ngày hội với các con chúng tôi. Tôi xin đại diện cho toàn thể phụ huynh của trường cảm ơn Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tạo điều kiện tốt nhất cho các con có được nhà vệ sinh, môi trường học tập đầy đủ và khang trang”.

Giúp đảm bảo vệ sinh sức khỏe học đường

Bồi dưỡng kiến thức vệ sinh học đường, sức khỏe học đường, Vì tầm vóc Việt không chỉ dừng lại ở xây dựng nhà vệ sinh cho các trường học, Dự án 1.000 nhà vệ sinh do Quỹ phối hợp cùng các bên liên quan thực hiện còn cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng và cơ sở vật chất đồng bộ nhằm giúp đảm bảo vệ sinh sức khỏe học đường.

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Học sinh tìm hiểu kiến thức và kỹ năng về nước sạch, vệ sinh học đường, sức khỏe học đường

Kèm theo mỗi nhà vệ sinh mới vừa khánh thành luôn có bảng hướng dẫn rửa tay, nước rửa tay cũng như tổ chức các hoạt động truyền thông, tập huấn giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng về nước sạch, vệ sinh học đường, sức khỏe học đường cho học sinh, phụ huynh.

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, thầy Đ. K. Tỉnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bắc Quỳnh, bày tỏ: “Trước đây nhà vệ sinh của trường chật chội, chỉ đảm bảo cho 60-70 học sinh, là nỗi kinh hoàng của học trò, và nguồn nước cũng chưa có. Từ thực tế đó nhà trường đã đề nghị bổ sung nhà vệ sinh mới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho hơn 300 học sinh. May mắn thay, trường trở thành là 1 trong 27 điểm trường của tỉnh Lạng Sơn được dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em hỗ trợ. Nhà trường và phụ huynh thực sự biết ơn Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Chúng tôi xin đảm bảo sẽ tạo ra và gìn giữ môi trường của nhà vệ sinh mới luôn sạch sẽ, giúp học sinh có tâm thế thoải mái để tập trung học tập trên lớp”.

Nhân dịp này, Ngày hội Vệ sinh – Sức khỏe học đường đã được tổ chức cho toàn bộ 346 học sinh tại Trường tiểu học Bắc Quỳnh. Các em học sinh được chuyên gia của VSF chia sẻ kiến thức, được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú như thuyết trình tranh vẽ về nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, các trò chơi truyền thống, cuộc thi rung chuông vàng, trải nghiệm máy lọc nước uống trực tiếp…

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Thầy và trò trường Trường Tiểu học Bắc Quỳnh nhận món quà 2.784 ly sữa TH true MILK

Đại diện Tập đoàn TH nhấn mạnh: “Mong rằng 27 nhà vệ sinh khánh thành ngày hôm nay nói riêng và các công trình trong Dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em nói chung giúp các em học sinh có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn, góp phần cải thiện vệ sinh trường học, chăm lo cho sức khỏe học đường, vì sự phát triển toàn diện về thể lực, tầm vóc và trí tuệ của các thế hệ tương lai”.

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Các em hào hứng tham gia hoạt động vui chơi trong ngày hội

“Trong tất cả hoạt động thuộc khuôn khổ dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em hay mọi hoạt động vì cộng đồng , chúng tôi luôn hướng đến hiện thực hóa tâm niệm của Nhà sáng lập, AHLĐ Thái Hương – trao gửi trọn vẹn cái tâm của mình trong đó chứ không chỉ đơn thuần làm vì trách nhiệm”, đại diện Tập đoàn TH nói.

Tại sự kiện, thầy và trò Trường tiểu học Bắc Quỳnh đã nhận món quà 2.784 ly sữa TH true MILK cho toàn bộ học sinh. Trung tâm Tình nguyện quốc gia cũng đã trao 10 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất và 350 áo ấm cho các em học sinh tại trường.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img