Sunday, December 3, 2023

Quảng Trị: Mạo danh Huyện đoàn Cam Lộ kêu gọi hỗ trợ thiệt hại mưa lũ

Huyện đoàn Cam Lộ (Quảng Trị) khẳng định không viết thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Tối 16.11, chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Bí thư Huyện đoàn Cam Lộ (Quảng Trị), khẳng định “Thư kêu gọi” quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ đăng tải trên trang Facebook “Miền Trung Online” là giả mạo. 

Trước đó, ngày 15.11, trên trang Facebook “Miền Trung Online” đăng tải hình ảnh “Thư kêu gọi” kèm hàng chục bức ảnh ngập lụt và thiệt hại do mưa lũ. 

Thư do Nguyễn Hồng Kiên ký, nhưng không đề chức danh mà chỉ ghi “Thay mặt Ban thường vụ Huyện đoàn Cam Lộ” và gửi cho “Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên lãnh thổ Việt Nam”. 

Nội dung thư kêu gọi giả mạo này nêu: Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, các tỉnh miền Trung, Trung bộ, trong đó có 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình… Để tạo lòng tin, thư kêu gọi giả mạo này liệt kê các thiệt hại do mưa lũ của các địa phương.

Quảng Trị: Mạo danh Huyện đoàn Cam Lộ kêu gọi hỗ trợ thiệt hại mưa lũ

Thư kêu gọi giả mạo

Dưới thư kêu gọi này còn đính kèm số tài khoản, tên ngân hàng, tên đơn vị để tiếp nhận ủng hộ. 

Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh khẳng định đến thời điểm này Huyện đoàn Cam Lộ chưa ban hành bất kỳ thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ thiệt hại do mưa lũ nào và đơn vị này cũng không có ai tên Nguyễn Hồng Kiên. 

“Sau khi tiếp nhận thông tin, Huyện đoàn Cam Lộ đã báo cáo UBND huyện, Tỉnh đoàn và Công an H.Cam Lộ để nắm bắt, có biện pháp xử lý thông tin giả mạo trên. Đồng thời, kêu gọi các đoàn viên đăng bài cảnh báo về thông tin giả mạo này”, chị Oanh nói. 

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND H.Cam Lộ, cho biết đã tiếp nhận thông tin trang Facebook “Miền Trung Online” đăng tải thông tin giả mạo. Công an H.Cam Lộ cũng đã tiếp nhận thông tin.

Theo ông Tuấn, mưa lớn từ ngày 13.11 đến rạng sáng 14.11 khiến hơn 1.000 ngôi nhà ở huyện này bị ngập lụt. Sau khi nước lũ rút xuống, lực lượng chức năng cùng người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả mưa lũ. Đến nay, cuộc sống người dân trên địa bàn đã ổn định trở lại.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img