Friday, June 21, 2024

Tiếp tục nâng cao chất lượng Giải Báo chí quốc gia

Ngày 16.11, Hội Nhà báo VN tổ chức Hội nghị tổng kết 17 năm Giải Báo chí quốc gia và Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo VN Lê Quốc Minh cho biết trải qua 17 năm tổ chức, Giải Báo chí quốc gia đã thu hút khoảng hơn 20.000 tác phẩm tham dự; cho thấy sức hút của giải ngày càng lớn, thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo cơ quan báo chí, nhà báo và công chúng.
Tiếp tục nâng cao chất lượng Giải Báo chí quốc gia

Chủ tịch Hội Nhà báo VN Lê Quốc Minh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hội Nhà báo VN đề nghị các đại biểu đánh giá kết quả của Giải Báo chí quốc gia qua 17 năm triển khai, những bất cập cùng giải pháp đổi mới chất lượng giải; làm rõ phạm vi đề tài được khuyến khích; đánh giá về đóng góp của chương trình đối với việc củng cố chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho các nhà báo…

Sau khi lắng nghe những tham luận, ý kiến trao đổi, thảo luận của các chuyên gia, Chủ tịch Hội Nhà báo VN đánh giá các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa ra rất nhiều giải pháp, kiến nghị bổ ích. Đây là những ý kiến giúp nâng cao chất lượng Giải Báo chí quốc gia cũng như Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao trong thời gian sắp tới.

“Qua hội nghị này đã tiếp tục khẳng định Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao được các cơ quan chuyên môn của T.Ư Hội Nhà báo VN triển khai rất thành công. Trước mắt, Hội Nhà báo VN ghi nhận các ý kiến và ban hành quy định một cách khoa học, hiệu quả đến các cấp hội; đồng thời kiến nghị với Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước đầu tư mạnh mẽ hơn nữa công tác hỗ trợ báo chí chất lượng cao trong giai đoạn tiếp theo”, ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 16.11, Hội Nhà báo VN đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí; tổng kết công tác quản lý hội viên là phóng viên cơ quan báo chí thường trú tại địa phương; hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo VN.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img