Sunday, December 3, 2023

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn ‘giả mạo luật sư, cam kết lấy lại tiền’

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa đảo ‘giả mạo luật sư, cam kết lấy lại tiền’. Theo đó, kẻ gian xưng là luật sư, chuyên gia và cam kết hỗ trợ lấy lại tiền cho những người bị lừa trước đó, rồi chiếm đoạt.

Ngày 17.11, Công an TP.HCM phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo “giả mạo luật sư, cam kết lấy lại tiền”.
Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa đảo

Công an TP.HCM cho biết, thủ đoạn của các đối tượng là lập ra các fanpage, trang Facebook và hội nhóm để thu hút những nạn nhân bị lừa đảo tham gia. Kẻ gian xưng là luật sư, chuyên gia và cam kết hỗ trợ lấy lại tiền cho những người dân bị lừa trước đó.

Sau khi có được niềm tin từ nạn nhân, nhóm lừa đảo yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng và số tiền bị lừa. Nhóm này tự nhận sở hữu hệ thống chuyên biệt, có khả năng truy quét được toàn bộ dữ liệu của tất cả nền tảng lừa đảo.

Sau đó, kẻ gian làm giả hình ảnh với thông tin bao gồm họ tên của nạn nhân, số tiền bị lừa và thông tin ngân hàng. Đây là những thông tin mà kẻ gian hỏi được từ nạn nhân trước đó.

“Để lấy lại số tiền bị lừa, nạn nhân được yêu cầu chuyển khoản từ 2 – 5 triệu đồng vào “hệ thống” với lý do cần xác minh thông tin ngân hàng. Nếu làm theo yêu cầu này, nạn nhân sẽ tiếp tục rơi vào bẫy của kẻ gian và bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Công an TP.HCM.

Công an TP.HCM nhấn mạnh, người dân cần đề cao cảnh giác, khi bị lừa đảo cần trình báo với công an, tuyệt đối không để sập bẫy lừa đảo hứa giúp lấy lại tiền và sẽ bị thiệt hại thêm tài sản.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img