Sunday, December 3, 2023

Thuê căn hộ cao cấp rồi tự nhận là… chủ nhà để lừa đảo

Thiếu tiền tiêu xài và nợ nần, Đỗ Minh Tuyến dùng giấy tờ giả để rao bán căn hộ cao cấp đang thuê, lừa đảo 150 triệu đồng.

Ngày 18.11, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can lừa đảo bán căn hộ của người khác.

Cơ quan CSĐT Công an Q.Ngũ Hành Sơn cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Đỗ Minh Tuyến (28 tuổi, ngụ xã Hải Quang, H.Hải Hậu, Nam Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Tuyến vào TP.Đà Nẵng làm ăn và thuê căn hộ cao cấp ở tầng 12 một chung cư khu vực biển Đà Nẵng thuộc địa bàn P.Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn).

Thuê căn hộ cao cấp rồi tự nhận là... chủ nhà để lừa đảo

Tuyến bị tống đạt quyết định khởi tố về hành vi lừa đảo

Để có tiền tiêu xài, Tuyến nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuyến “nổ” mình là chủ sở hữu căn hộ cao cấp đang thuê và tìm các cò đất nhờ ký gửi, môi giới bán căn hộ.

Cùng lúc này, chị H. (ngụ TP.Đà Nẵng) có nhu cầu mua chung cư, nên qua giới thiệu của cò đất đã gặp Tuyến để bàn vấn đề mua bán. Ngày 4.9.2023, Tuyến làm giả các giấy tờ thể hiện Tuyến là chủ sở hữu căn hộ để đưa cho chị H., đồng thời đưa ra giá bán căn hộ rẻ hơn nhiều so với thị trường.

Khi thấy các giấy tờ này, chị H. đã tin tưởng đặt cọc 100 triệu đồng. Tiếp đó, Tuyến giục chị H. chuyển thêm 50 triệu đồng để làm nhanh các thủ tục mua bán, với lý do căn hộ được bán với giá rẻ nên sau khi chị H. đặt cọc đã có nhiều người trả giá cao hơn và chấp nhận đền cọc để mua của Tuyến. Do đó, chị H. tiếp tục chuyển thêm tiền. 

Sau khi phát hiện Tuyến không phải chủ sở hữu căn hộ, chị H. đã tố cáo. 

Qua điều tra, khám xét, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan hành vi vi lừa đảo, đồng thời Tuyến cũng thừa nhận đã chiếm đoạt của chị H. tổng cộng 150 triệu đồng.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img