Tuesday, December 5, 2023

Đà Nẵng: Đột kích 2 lò độ chế xe máy, thu giữ hàng ngàn phụ tùng

Mặc dù biết các cơ quan chức năng tại TP.Đà Nẵng tăng cường truy quét các lò độ chế xe máy, nhưng các chủ cơ sở vì lợi nhuận nên vẫn thực hiện bất chấp.

Sáng 19.11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ gần 10 xe máy, cùng hàng trăm linh kiện, phụ tùng của 2 lò độ chế xe máy.

Trước đó, chiều 18.11, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hải (Phòng Cảnh sát giao thông) bất ngờ đột kích 2 lò độ chế xe máy tại đường Phạm Hùng (xã Hòa Châu, H.Hòa Vang) và đường Phạm Như Xương (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu).

Đà Nẵng: Đột kích 2 lò độ chế xe máy, thu giữ hàng ngàn phụ tùng

Một chiếc xe đang được độ chế

Tại những cơ sở này, lực lượng cảnh sát giao thông bắt quả tang gần 10 xe máy đang được độ chế, cùng hàng trăm phụ tùng, linh kiện, máy móc không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ phục vụ độ chế.

Các chủ cơ sở độ chế xe máy khai nhận, thời gian qua chuyên thực hiện các yêu cầu của thanh thiếu niên thay đổi kết cấu phương tiện, để tăng tốc độ, kể cả độ chế những kiểu xe quái dị như thay toàn bộ vỏ nhựa xe, tăng chiều dài xe, tháo chân đề…

Các xe máy sau khi độ chế sẽ chạy tốc độ cao, tạo tư thế thuận lợi khi “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đường phố như nằm trên xe, lạng lách, phóng nhanh…

Đà Nẵng: Đột kích 2 lò độ chế xe máy, thu giữ hàng ngàn phụ tùng

Thu giữ các linh kiện, phụ tùng phục vụ việc độ chế xe máy

Tại cơ sở còn có nhiều máy móc cơ khí đắt tiền, chuyên dụng như máy đo tốc độ, âm thanh, khoan tiện, cắt đục… để thỏa mãn các yêu cầu của các chủ xe.

Để quảng cáo, thu hút nhiều thanh thiếu niên mang xe đến độ chế, các chủ cơ sở còn tự thực hiện hoặc nhờ các chủ xe thử xe, quay clip tung lên mạng xã hội TikTok, Facebook để khẳng định trình độ, câu like, câu view.

Các chủ cơ sở này còn khai nhận, thời gian qua mặc dù biết lực lượng chức năng tăng cường truy xét các lò độ chế xe máy, nhưng vì lợi nhuận nên vẫn thực hiện. Các linh kiện, phụ tùng đã được cất giấu, ngụy trang để trên nóc nhà nhưng vẫn bị phát hiện.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img