Thursday, July 25, 2024

Thủ tướng Qatar: Những gì xảy ra ở bệnh viện Al-Shifa là một “tội ác”

Thủ tướng Qatar Abdulrahman Al Thani cho rằng những gì xảy ra tại bệnh viện Al-Shifa ở Gaza những ngày qua về việc buộc dân thường và bệnh nhân phải di dời là một “tội ác”.

Thủ tướng Abdulrahman Al Thani hôm nay (19/11) đã có cuộc họp báo chung với Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU Josep Borrell tại Doha về cuộc khủng hoảng ở Gaza.  

Thủ tướng Abdulrahman Al Thani cho biết hai bên đã thảo luận về các phương tiện để đạt được “một giải pháp hòa bình lâu dài cho cuộc khủng hoảng này”, đồng thời nhấn mạnh, lệnh ngừng bắn hiện nay ở Gaza phải là ưu tiên hàng đầu.

“Những gì đã xảy ra tại bệnh viện Al-Shifa ở Gaza, nơi được coi là khu phức hợp y tế lớn nhất ở Dải Gaza, từ việc buộc hàng trăm bệnh nhân, hàng chục trẻ em, trẻ sơ sinh, đội ngũ y tế và hàng nghìn người phải di dời, phải bị coi là một “tội ác”. Thật tiếc là chúng tôi chưa nghe thấy một tiếng nói nào từ cộng đồng quốc tế lên án điều này”.

Những ngày qua, bệnh viện Al-Shifa ở phía Bắc dải Gaza được nhóm đánh giá nhân đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mô tả là “vùng chết chóc” khi tổ chức này báo cáo có dấu hiệu pháo kích và súng đạn tại đây. Lực lượng quân đột Israel cho rằng bệnh viện này đang che giấu một trung tâm chỉ huy ngầm của Hamas. Tuy nhiên, cả lực lượng Hamas và nhân viên y tế tại đây đều khẳng định không có điều này.

Trả lời câu hỏi về nội dung cuộc gặp với Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU Josep Borrell, Thủ tướng Qatar Abdulrahman Al Thani cho biết, hai bên đã thảo luận về các biện pháp nhằm đạt được giải pháp hòa bình lâu dài cho cuộc khủng hoảng tại Gaza, cũng như các khía cạnh chính trị và nhân đạo. Ông cho biết ưu tiên hàng đầu của Qatar là một lệnh ngừng bắn và chấm dứt mọi hoạt động trả thù cũng như các cuộc tấn công vào dải Gaza.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi