Friday, June 21, 2024

Cách để giành học bổng lên đến trăm triệu đồng từ đơn vị tổ chức thi IELTS

Vượt lên hơn 1.700 ứng viên, 3 bạn trẻ Việt gồm Nguyễn Huyền My, Lê Thu Hà, Nguyễn Ngọc Dũng đã được Hội đồng Anh trao học bổng IELTS Prize 2023 theo các giải nhất, nhì, ba lần lượt là 150, 60 và 30 triệu đồng.

Cách để giành học bổng lên đến trăm triệu đồng từ đơn vị tổ chức thi IELTS

Nguyễn Huyền My, học viên cao học chuyên ngành phân tích kinh doanh tại ĐH Aston (Anh)

IELTS Prize là chương trình học bổng thường niên của Hội đồng Anh dành cho ứng viên muốn theo đuổi bậc cử nhân hoặc sau ĐH ở mọi ngành nghề. Với hơn 1.700 đơn đăng ký từ 15 quốc gia trong khu vực Đông Á, Hội đồng Anh chọn ra 55 ứng viên nhận học bổng, trong đó có 3 sinh viên Việt Nam sở hữu năng lực nổi bật và ước mơ ghi dấu ấn cá nhân, đóng góp cho xã hội qua con đường học tập tại môi trường quốc tế.

Là chủ nhân giải nhất IELTS Prize, Huyền My, học viên cao học chuyên ngành phân tích kinh doanh tại ĐH Aston (Anh), mong muốn hiểu rõ động lực của người học để phát triển nền tảng cá nhân hóa, cung cấp nguồn tài nguyên bằng tiếng Anh về những chủ đề quan trọng. “Học bổng IELTS Prize không đơn thuần hỗ trợ tài chính mà còn ủng hộ tầm nhìn của tôi về tương lai nơi người học được trang bị kiến thức toàn diện và giáo viên được hỗ trợ tối ưu”, My nói.

Cách để giành học bổng lên đến trăm triệu đồng từ đơn vị tổ chức thi IELTS

Lê Thu Hà, học viên cao học chuyên ngành giáo dục tại ĐH Bristol (Anh)

Còn Thu Hà, đạt giải nhì và hiện là học viên cao học chuyên ngành giáo dục tại ĐH Bristol (Anh), thì hướng đến xây dựng một môi trường giáo dục nơi mọi người đều hiểu đúng giá trị của việc học ngoại ngữ và tiếng nói của học sinh thực sự được lắng nghe. “Cần hiểu rằng đích đến của việc học tiếng Anh không dừng ở những thành tích mà xa hơn nữa là tương tác hiệu quả và phát triển bản thân trong thế giới toàn cầu hóa”, Hà chia sẻ.

Riêng với thí sinh giải ba Ngọc Dũng, mối quan tâm của anh tập trung vào sức khỏe tâm lý, tinh thần của người trẻ. Đây cũng là động lực để anh theo đuổi việc xây dựng ứng dụng cung cấp tài liệu, khóa học song ngữ cho những ai đam mê lĩnh vực tâm lý học. “Qua nền tảng này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức phổ quát về tâm lý, đồng thời cải thiện năng lực tiếng Anh”, học viên cao học ngành phương pháp nghiên cứu tâm lý tại ĐH Exeter (Anh) bày tỏ.

Cách để giành học bổng lên đến trăm triệu đồng từ đơn vị tổ chức thi IELTS

Nguyễn Ngọc Dũng, học viên cao học ngành phương pháp nghiên cứu tâm lý tại ĐH Exeter (Anh)

Thành tích học tập xuất sắc và cam kết đóng góp cho cộng đồng là những yếu tố giúp ứng viên nhận IELTS Prize, theo bà Heather Forbes, Giám đốc chương trình thi quốc tế khu vực Đông Á của Hội đồng Anh. “Quan trọng hơn, ứng viên nhận học bổng là những người thể hiện được quyết tâm trong việc áp dụng kiến thức, chuyên môn gặt hái được trong quá trình học tập để cống hiến cho đất nước hoặc quê hương của mình”, bà Forbes cho hay.

Năm nay, IELTS Prize hạ điều kiện xét tuyển xuống tối thiểu 5.5 IELTS để mở rộng cơ hội ứng tuyển cho nhiều thí sinh, thay vì 6.0 như trước. Hội đồng Anh cũng đưa ra cách thức ứng tuyển mới, khuyến khích người học sáng tạo, thể hiện bản thân và trình bày ý tưởng hướng đến cộng đồng thông qua hình thức quay video.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img