Tuesday, December 5, 2023

Học sinh vừa học nghề vừa học văn hóa, thi tốt nghiệp THPT vẫn đậu 100%

Vừa học nghề, vừa học chương trình 7 môn văn hóa nhưng hàng năm học sinh tại trường này thi tốt nghiệp THPT đều đậu 100%.

Sáng 20.11, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 và lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm học 2023.

Được biết, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM được thành lập năm 2008, ban đầu với tên Trường CĐ nghề Thiện Trụ, sau đó đổi thành Trường CĐ nghề Kinh tế-Công nghệ TP.HCM và từ năm 2017 đến nay trường có tên gọi CĐ Quốc tế TP.HCM.

Học sinh vừa học nghề vừa học văn hóa, thi tốt nghiệp THPT vẫn đậu 100%

Học sinh, sinh viên Trường CĐ Quốc tế TP.HCM trong lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và nhận bằng tốt nghiệp

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết hàng năm có khoảng 1.000 sinh viên tốt nghiệp trình độ CĐ và trung cấp. Trong đó, mỗi năm có khoảng 200-300 học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp và liên thông lên CĐ ngay tại trường. Những em này vừa học nghề, vừa học 7 môn văn hóa THPT chương trình giáo dục thường xuyên và khi thi tốt nghiệp THPT tỷ lệ đậu hàng năm là 100%.

Học sinh vừa học nghề vừa học văn hóa, thi tốt nghiệp THPT vẫn đậu 100%

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý (phải) nhận bằng khen của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM

Cũng tại lễ kỷ niệm, trường đã trao bằng tốt nghiệp cho hàng trăm sinh viên tốt nghiệp CĐ và học sinh tốt nghiệp trung cấp hệ 9+ (tốt nghiệp THCS đi học nghề). Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp CĐ đạt 91% và tỷ lệ tốt nghiệp trung cấp là 98%.

“Chúng ta đang sống trong thời đại số, mọi thứ sẽ dễ dàng bị thay thế và mất đi. Vì thế hãy luôn luôn tâm niệm chúng ta chỉ có một sự lựa chọn duy nhất để thay đổi cuộc sống. Đó là học tập để vươn lên mỗi ngày, luôn luôn trau dồi, rèn luyện tinh thần kỷ luật, tính tự lập, sự sáng tạo…”, thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý chia sẻ với sinh viên tốt nghiệp.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img