Friday, June 21, 2024

iPhone 16 sẽ mang đến những thay đổi đáng mong chờ?

Ngoài giải pháp tản nhiệt mới, iPhone 16 có thể được bổ sung phím bấm mới cho phép truy cập nhanh vào hệ thống camera.

iPhone 16 sẽ mang đến những thay đổi đáng mong chờ?

 

Theo Apple Insider, Táo khuyết đang nghiên cứu một giải pháp tản nhiệt mới cho iPhone 16. Công nghệ này sử dụng vật liệu Graphene kết hợp với vỏ pin kim loại nhằm gia tăng hiệu quả tản nhiệt.

Graphene là một dạng của carbon bao gồm một lớp nguyên tử carbon được sắp xếp, liên kết chặt chẽ với nhau trong một mạng tổ ong hai chiều. Đây được coi là vật liệu mạnh nhất từng được biết đến bởi vật liệu này cứng hơn kim cương nhưng đàn hồi hơn cao su, cứng hơn thép nhưng lại nhẹ hơn nhôm. Đặc biệt, Graphene có khả năng truyền nhiệt cao gấp 10 lần so với đồng. Việc bổ sung thêm tấm tản nhiệt bằng vật liệu Graphene được kỳ vọng sẽ trở thành giải pháp mới giúp iPhone 16 nhanh chóng tản nhiệt một cách thụ động ra bên ngoài.

Trước đó, theo trang PhoneArena, Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình có phần đục lỗ nằm tại vị trí của camera selfie. Trong khi đó, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID đã được ẩn ở phía dưới màn hình.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho rằng, đây chưa phải là thiết kế cuối cùng của iPhone 16 Pro. Mẫu máy này vẫn đang trong quá trình phát triển và công ty có thể thay đổi một số chi tiết cho đến tháng 3/2024.

Theo chuyên gia phân tích Jeff Pu từ công ty đầu tư Hong Kong Haitong International Securities, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị camera Ultra Wide 48 megapixel nhằm mang lại những bức ảnh có độ phân giải cao hơn với nhiều chi tiết hơn khi chụp ở chế độ 0,5x. 

Cũng theo chuyên gia Jeff Pu, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7. Điều này sẽ cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên các băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz, mang lại tốc độ Wi-Fi nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Wi-Fi 7 dự kiến ​​sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao nhất trên 40 Gbps, tăng gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E.

Theo MacRumors, Apple sẽ bổ sung một phím bấm mới trên dòng sản phẩm iPhone 16. Phím bấm này sẽ nằm dưới phím nguồn và được thiết kế dạng cảm ứng lực thay vì phím bấm vật lý thông thường.

Một số nguồn tin cho biết, phím bấm đang được thử nghiệm mang tên “Capture Button”. Hiện tại, vẫn chưa rõ công dụng cụ thể của phím bấm mới nhưng nhiều nguồn tin cho rằng, đây có thể là phím bấm giúp người dùng truy cập nhanh vào hệ thống camera.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img