Thursday, July 25, 2024

Khen thưởng thầy cô có sáng kiến xin không nhận hoa, thay bằng thẻ BHYT học sinh

Ngày 20.11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM và tỉnh Đắk Lắk trao tặng giấy khen tới các cá nhân, tập thể nhà trường đã có sáng kiến trong công tác vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt BHXH TP.HCM, Phó giám đốc Trần Dũng Hà đã trao giấy khen của BHXH thành phố tới tập thể Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Q.6) và thầy giáo Đinh Phú Cường, hiệu trưởng nhà trường, đã có sáng kiến xin không nhận hoa ngày 20.11 mà nhận thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Khen thưởng thầy cô có sáng kiến xin không nhận hoa, thay bằng thẻ BHYT học sinh

Phó giám đốc BHXH TP.HCM Trần Dũng Hà trao giấy khen cho thầy hiệu trưởng Đinh Phú Cường (giữa) và tập thể Trường THCS Nguyễn Văn Luông

B.H

Nhân dịp này, BHXH TP.HCM trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường với tổng số tiền 44,5 triệu đồng từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do công chức, viên chức, người lao động của đơn vị ủng hộ 1 ngày tiền lương.

Chúc mừng các thầy cô nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, đồng thời lãnh đạo BHXH TP.HCM bày tỏ sự trân quý trước việc làm ý nghĩa “xin không nhận hoa ngày 20.11, mà thay bằng thẻ BHYT học sinh” của Trường THCS Nguyễn Văn Luông. Điều này cho thấy sự hy sinh, tận tâm, tận tụy của các thầy, cô đối với học trò.

Trước đó, ngày 13.11, thầy Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông đã gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh, trong đó có đoạn viết: “Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường”.

Hưởng ứng thư ngỏ này, các cơ quan, đơn vị, phụ huynh học sinh và nhà hảo tâm đã trao tặng gần 230 thẻ BHYT học sinh tới nhà trường. Đây vừa là món quà tri ân đối với các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa là món quà nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, nhất là sẽ được giảm phần lớn chi phí trong việc khám, điều trị bệnh.

Cùng ngày, tại Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã tổ chức trao giấy khen tới tập thể Trường TH Tô Hiệu và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến, hiệu trưởng nhà trường, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2023 – 2024.

Khen thưởng thầy cô có sáng kiến xin không nhận hoa, thay bằng thẻ BHYT học sinh

Đại diện BHXH tỉnh Đắk Lắk tặng giấy khen cho cô hiệu trưởng Đoàn Thị Tuyết Yến và tập thể Trường TH Tô Hiệu

B.H

Cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến cho biết, ngày 15.11, Trường TH Tô Hiệu có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm về việc thay vì tặng hoa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ BHYT học sinh để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường chưa tham gia BHYT.

Sau khi nhà trường viết thư ngỏ vận động mua thẻ BHYT cho 55 học sinh, đến nay, phụ huynh, nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền mua được 43 thẻ BHYT. Cùng với số tiền ủng hộ của công chức, viên chức BHXH tỉnh Đắk Lắk, nhà trường sẽ tiếp tục mua thêm thẻ BHYT cho các em còn lại…

Sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20.11, mà thay bằng thẻ BHYT học sinh” của Trường THCS Nguyễn Văn Luông và Trường TH Tô Hiệu có ý nghĩa thiết thực và tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng ra các trường học khác trong cả nước. Tại Đà Nẵng, nhân dịp này, Trường TH Hai Bà Trưng (Q.Sơn Trà) cũng đã nhắn gửi mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ của cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm trong việc giúp đỡ các em học sinh khó khăn được tham gia BHYT, góp phần chung tay đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ.

Thư ngỏ, tin nhắn của các nhà trường không chỉ thể hiện sự quan tâm của thầy cô dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng, các nhà hảo tâm.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi