Sunday, December 10, 2023

Kỷ nguyên của nghệ sĩ solo K-Pop: Tự do thể hiện sự sáng tạo

Các hoạt động solo của các nghệ sĩ K-Pop đang ngày càng độc đáo hơn và dễ dàng thể hiện sở thích, màu sắc âm nhạc cá nhân của mình.

Kỷ nguyên của nghệ sĩ solo K-Pop: Tự do thể hiện sự sáng tạo

 

K-Pop thực tế vẫn là nơi hoạt động chủ đạo của các nhóm nhạc, tuy nhiên trong thời gian gần đây, các nghệ sĩ solo ngày càng trở nên năng động hơn. Những hoạt động cá nhân của các ca sĩ thần tượng trở nên tích cực hơn và nhận được những phản hồi vô cùng tốt từ khán giả. Âm nhạc solo của các thành viên trong những nhóm nhạc K-Pop cũng đôc đáo, mang đậm phong cách và màu sắc cá nhân.

Bắt đầu với Jungkook của BTS, anh ấy đã thể hiện tài năng vượt trội của mình thông qua album solo đầu tay GOLDEN. Sau khi “càn quét” hàng loạt BXH Billboard và iTunes, Jungkook đã chứng minh bản thân hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “ngôi sao nhạc pop toàn cầu”.

Kỷ nguyên của nghệ sĩ solo K-Pop: Tự do thể hiện sự sáng tạo

(Ảnh: Bighit Music)

Taeyeon của SNSD cũng là nghệ sĩ có những thành tích nổi bật sau khi ra mắt solo. Theo thông báo mới nhất, Taeyeon sẽ cho ra mắt mini album thứ 5 của mình mang tên To. X vào cuối tháng này. Đây là lần trở lại đầu tiên của nữ thần tượng sau gần 2 năm vắng bóng kể từ album đình đám INVU. Nói về album tiếp theo trong sự nghiệp, Taeyeon khẳng định sẽ mang lại màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác biệt so với trước đây, làm tăng thêm sự kỳ vọng của những người hâm mộ.

Để kỷ niệm 13 năm ra mắt, Nam Woo Hyun của INFINITE thông báo phát hành album solo đầu tiên sau 2 năm mang tên Whitree. Album được dự đoán sẽ bao gồm những bản nhạc ấm áp, hoàn toàn phù hợp cho mùa đông này. Ở thời điểm hiện tại, sự kỳ vọng của khán giả dành cho album solo của Nam Woo Hyun là rất lớn khi anh được biết đến với tư cách giọng ca chính của INFINITE.

Kỷ nguyên của nghệ sĩ solo K-Pop: Tự do thể hiện sự sáng tạo

(Ảnh: BLADE Entertainment)

Ngoài ra, một số nghệ sĩ cũng quyết định tách khỏi nhóm và khám phá nét hấp dẫn của riêng mình, trong đó có Chuu – cựu thành viên LOONA. Sau khi chấm dứt những lùm xùm liên quan đến tranh chấp hợp đồng với công ty cũ, Chuu cho ra mắt mini album đầu tay Howl. Album là câu chuyện thành thật của cô nhằm tiết lộ những khía cạnh mới của bản thân mà cô chưa từng có cơ hội thể hiện trước đây.

Tương tự trường hợp của Chuu, Bang Yedam cũng rời nhóm TREASURE để thể hiện phong cách âm nhạc riêng thông qua mini album đầu tiên mang tên Only One. Album sẽ được ra mắt vào cuối tháng này và là hành trình mới của Yedam với tư cách nhà sản xuất âm nhạc kiêm nghệ sĩ solo. Hiện khán giả cũng đang rất mong chờ và đổ dồn sự chú ý vào album đầu tay của nam thần tượng. 

Nhìn chung, việc nở rộ các nghệ sĩ solo K-Pop đã khiến ngành công nghiệp âm nhạc này đa sắc màu hơn, đan xen cùng những nhóm nhạc vốn được yêu thích hiện nay. Cho dù đây chỉ là bước ra khỏi nhóm để thể hiện một phong cách khác, riêng biệt hay là một sự khởi đầu hoàn toàn mới của các nghệ sĩ thì ngành công nghiệp K-Pop và khán giả vẫn sẵn sàng đón nhận những thay đổi, những cá tính riêng biệt của từng nghệ sĩ.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img