Tuesday, December 5, 2023

Liveshow “Mùa thu vàng” ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

“Mùa thu vàng” quy tụ những giọng hát đỉnh cao, những bản nhạc kinh điển, những bản tình ca lãng mạn về mùa thu, mùa yêu đến từ các thế hệ thầy cô giáo khoa Thanh nhạc.

Liveshow “Mùa thu vàng” – chương trình nghệ thuật đặc biệt quy tụ những giảng viên thanh nhạc của Khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam đồng thời cũng là những giọng ca hàng đầu Việt Nam, vừa diễn ra tối 17/11. Chương trình còn là lời tri ân đầy yêu thương và trang trọng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Mùa thu vàng” quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam cũng là những người thầy nổi tiếng của khoa thanh nhạc như NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn, ca sĩ Phương Uyên, Phúc Tiệp, Tố Loan, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly, Mạnh Hoạch, Thăng Long… Hai khách mời đặc biệt của chương trình là NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Quang Hà- hai nghệ sĩ đã trưởng thành từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Từ khi mở màn đến khi kết thúc, trong hơn 2 tiếng đồng hồ khán giả liên tục được đi qua rất nhiều miền cảm xúc khác nhau. 

Liveshow "Mùa thu vàng" ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

Phúc Tiệp, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Mạnh Hoạch (từ trái sang) mở màn chương trình với bản “O Sole Mio” (Sáng tác: Eduardo di Capua, Alfredo Mazzucchi)

Đó là niềm tự hào đối với những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc opera qua những ca khúc kinh điển thế giới, là những Aria, bản Romance tiêu biểu, nằm trong giáo trình đào tạo của khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; là những xúc động khi thấy các thế hệ nghệ sĩ là thầy-trò cùng đứng trên sân khấu hoà giọng, thể hiện cho sự tiếp nối liên tục trong vai trò đào tạo của khoa thanh nhạc; là những cảm xúc da diết, dìu dặt, say đắm với những bản tình ca lãng mạn về mùa thu, mùa yêu…

Ngay tiết mục mở đầu bản “O Sole Mio” (Sáng tác: Eduardo di Capua, Alfredo Mazzucchi) với phần biểu diễn của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, Phúc Tiệp và Mạnh Hoạch đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. 4 thầy trò thuộc 4 thế hệ nối tiếp nhau, đã đem đến cho khán giả một phần trình đặc biệt thăng hoa.

NSND Quang Thọ chia sẻ: “Tôi thấy vinh dự và cảm động khi được đứng chung sân khấu với các học trò của mình. Dù được công nhận bởi danh hiệu hay chưa, các em đều đã được khán giả tôn vinh là những giọng ca vàng được nhiều người ngưỡng mộ”.

Nối tiếp sau đó, giọng ca soprano hàng đầu Việt Nam Đào Tố Loan thể hiện “Music of the night” (Sáng tác: Andrew Lloyd Webber) và song ca cùng Phúc Tiệp ca khúc “The Prayer” (David Foster, Carole Bayer Sager, Alberto Testa và Tony Renis).

Ca sĩ Phúc Tiệp với “God Father” (Sáng tác: Parla piu Piano – Nino Rosta), NSND Quốc Hưng với “Đám cưới Figaro” (Sáng tác: Wolfgang Amadeus Mozart) đã khép lại phần 1 với những tác phẩm mang tính hàn lâm kinh điển, có thể làm vừa lòng những đôi tai khó tính nhất.

Liveshow "Mùa thu vàng" ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

Ba cô trò Lan Anh – Tân Nhàn – Hương Ly thể hiện ca khúc Thu vàng

Bước sang phần hai chủ đề “Khúc thu ca” là những bản tình ca lãng mạn về mùa thu hay vẻ đẹp của quê hương đất nước. Những tình khúc lãng mạn gửi gắm tấm lòng, tình cảm sâu đậm của những người nghệ sĩ, ca sĩ đến khán giả đặc biệt của khoa Thanh nhạc.

Mở đầu phần hai là “Thu vàng” của nhạc sĩ Cung Tiến với phần thể hiện của ba cô trò Lan Anh – Tân Nhàn – Hương Ly khiến khán giả bồi hồi. Đây là một sự sắp đặt thú vị, có dụng ý của chương trình nhằm nhấn mạnh sự nối tiếp các thế hệ trong Khoa Thanh nhạc. Khán giả cảm nhận sự sâu sắc, đằm thắm ở cô giáo Lan Anh, Tân Nhàn, còn với học trò Hương Ly là sự duyên dáng, trẻ trung.

Với “Mùa thu vàng”, khán giả cũng nhận thấy sự biến hóa nhiều màu sắc của nghệ sĩ. NSND Quốc Hưng là tổng đạo diễn chương trình nhưng vẫn thể hiện những tiết mục hàn lâm đỉnh cao cùng tình khúc lãng mạn như “Khúc mùa thu” (Sáng tác: Phú Quang). 

Liveshow "Mùa thu vàng" ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

Tân Nhàn với “Tiếng khèn mùa ban nở”

Đứng ở vai trò chỉ đạo sản xuất liveshow “Mùa thu vàng”, lên sân khấu, ca sĩ Tân Nhàn lại biến hóa, thể hiện đầy duyên dáng, cuốn hút ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở” của tác giả Lê Minh, Nguyễn Như.

Những bản nhạc như “Tình em” (Tác giả: Huy Du) qua phần biểu diễn của NSND Quang Thọ, “Người con của dòng sông” (Sáng tác: Xuân Trí) qua phần thể hiện của Sao Mai Bích Hồng, “Không còn mùa thu” (Sáng tác: Việt Anh) qua phần thể hiện của Phương Uyên, đã đem đến cho khán giả cảm xúc đầy sâu lắng. Trong khi, “Ngẫu hứng sông Hồng” (Sáng tác: Trần Tiến) qua phần thể hiện của Hương Ly hay “Bên em là biển rộng” (Sáng tác: Bảo Chấn) qua giọng hát Thăng Long lại cho thấy sự trẻ trung, mới mẻ của thế hệ ca sĩ tiếp nối tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Liveshow "Mùa thu vàng" ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

Lê Anh Dũng song ca cùng Lan Anh ca khúc “Thu về trong mắt em”

Ở phần ba “Bản tình ca cho em”, chương trình đã tiến đến gần hơn với thị hiếu khán giả đại chúng với những ca khúc làm nên tên tuổi của các nghệ sĩ, những bản tình ca lãng mạn phù hợp với thời gian và những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa thu Hà Nội. Lê Anh Dũng ngọt ngào khi thể hiện “Thu về trong mắt em” (Sáng tác: Phạm Mạnh Cương). Nam ca sĩ song ca đầy tình tứ với Lan Anh ca khúc “Những gì đẹp nhất”. Ca sĩ Lan Anh cũng thể hiện một sáng tác mình yêu thích của nhạc sĩ Lam Phương – ca khúc “Mùa thu yêu thương”.

Một điểm nhấn đáng nhớ của chương trình “Mùa thu vàng” là sự trở lại của những học trò Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đó là một giọng ca Diva, từng theo học tại Khoa từ năm 9 tuổi – Thanh Lam gửi tặng khán giả ca khúc “Ngôi sao cô đơn” (Sáng tác: Thanh Tùng) và “Gọi anh” (Sáng tác: Dương Thụ). Điều thú vị là với ca khúc “Gọi anh”, Thanh Lam song ca cùng con rể Thăng Long, hiện đang là giảng viên của khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia. 

Liveshow "Mùa thu vàng" ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

Thanh Lam song ca cùng con rể Thăng Long, hiện đang là giảng viên của khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia.

Sự trở lại của Quang Hà đã thực sự khuấy động khán phòng của Phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau “Dấu chân địa đàng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Quang Hà trở lại với dòng nhạc trẻ sở trường. Anh gửi tặng khán giả ca khúc “Ngỡ” của nhạc sĩ Khắc Việt – ca khúc giúp Quang Hà có chỗ đứng trong lòng khán giả hơn 10 năm qua. 

Và khép lại chương trình là một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Hiệp – ca khúc “kinh điển” “Nhớ về Hà Nội” qua phần thể hiện của tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình, như lời tạm biệt và cảm ơn khán giả. 

Liveshow "Mùa thu vàng" ngập tràn cảm xúc mùa thu, mùa yêu của những giọng ca hàng đầu Việt Nam

Các nghệ sỹ trong tiết mục kết thúc chương trình – ca khúc “kinh điển” “Nhớ về Hà Nội”

Trong vai trò nghệ sĩ, đồng thời là Tổng đạo diễn chương trình, NSND Quốc Hưng chia sẻ mong muốn thực hiện đêm nhạc “Mùa thu vàng” dịp 20/11 giống như một lời tri ân sâu sắc các thầy cô trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những thầy cô của trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đào tạo biết bao thế hệ học trò, biết bao nghệ sĩ đã thành danh và cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img