Thursday, July 25, 2024

Nhiều lợi ích từ gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Các ngân hàng hiện nay đã và đang đưa ra nhiều loại hình tiết kiệm, bao gồm “tiết kiệm rút gốc linh hoạt” phù hợp với nhu cầu đa dạng, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Trước đây, khách hàng không thể rút trước một phần tiền gửi mà phải rút hết toàn bộ sổ tiết kiệm và chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên, Thông tư 04/2022 của Ngân hàng Nhà nước quy định khách hàng rút tiết kiệm trước hạn vẫn được hưởng lãi suất.

Có khoản tiền tiết kiệm 300 triệu đồng với thời gian gửi tiết kiệm 1 năm, nhưng do có việc cần gấp khi còn 3 tháng tới mới đến kỳ hạn, nhưng vì có việc cần gấp chị Thủy (quận Đống Đa, Hà Nội) muốn rút một phần tiền trong sổ tiết kiệm.

Được nhân viên ngân hàng tư vấn, chị mới biết đến hình thức rút gốc linh hoạt, nghĩa là khi chị cần 100 triệu đồng, chỉ cần rút 100 triệu đồng từ sổ, số tiền còn lại trong sổ vẫn được gửi tiếp và tính lãi như ban đầu.

Nhiều lợi ích từ gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Sản phẩm tiết kiệm “rút gốc linh hoạt” đang được nhiều ngân hàng triển khai. (Ảnh minh họa – Ảnh: Dân trí)

Hiện nay, việc gửi tiền tiết kiệm ngày càng có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Sản phẩm rút gốc tiết kiệm linh hoạt là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn, không chỉ được áp dụng với sổ gửi tiết kiệm truyền thống, mà còn trên tài khoản gửi tiết kiệm online.

Sản phẩm tiết kiệm “rút gốc linh hoạt” đang được nhiều ngân hàng triển khai, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn linh hoạt của khách hàng. Vì vậy khách hàng có thể đăng ký gửi tiền với kỳ hạn dài hơn để hưởng lãi suất tốt hơn mà vẫn chủ động rút một phần tiền khi có nhu cầu. Ngoài ra, sản phẩm cũng cho phép khách hàng thực hiện chuyển nhượng, cầm cố thẻ tiết kiệm để vay vốn tại ngân hàng.

“Tiền gửi rút gốc linh hoạt giúp khách hàng chủ động quản lý tài chính, tối ưu hóa lợi ích của khoản tiền gửi. Khách hàng khi rút một phần gốc thì phần gốc còn lại vẫn được hưởng lãi suất cao. Thủ tục rút gốc linh hoạt đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân còn hiệu lực như chứng minh thư, CCCD, hộ chiếu cùng sổ tiết kiệm đến ngân hàng và nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn thực hiện rút gốc một phần hoặc toàn phần theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài việc đến tại quầy, khách hàng có thể thực hiện gửi và rút gốc một phần online, không giới hạn số lần rút, rất thuận tiện và linh hoạt”, chị Nguyễn Thị Ngọc Châu, Giám đốc Phòng Giao dịch Khâm Thiên, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bắc Á, cho biết.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi