Sunday, December 10, 2023

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại Đà Lạt

Tối 21.11, tại quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) diễn ra lễ khai mạc Liên hoan phim (LHP) VN lần thứ 23. Tham dự lễ khai mạc có Phó thủ tướng Trần Hồng Hà.

 

Theo ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, LHP là hoạt động ghi dấu ấn kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống của ngành văn hóa VN; 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập ngành điện ảnh cách mạng VN. Đây cũng là lần đầu tiên TP.Đà Lạt đăng cai tổ chức LHP trùng với dịp thành phố ngàn hoa Đà Lạt chào mừng kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển. Đây là cơ hội thuận lợi để tỉnh Lâm Đồng giới thiệu tới du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về TP.Đà Lạt xinh đẹp, mộng mơ với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, khí hậu ôn hòa và con người Đà Lạt thân thiện, mến khách, một điểm đến lý tưởng được “kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại Đà Lạt

Quang cảnh buổi lễ khai mạc Liên hoan phim VN lần thứ 23

Theo ban tổ chức, LHP lần này có số lượng phim tham gia nhiều nhất từ trước tới nay với 179 phim các loại, khẳng định vị thế và vai trò của điện ảnh trong đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà, là dịp để điện ảnh VN giới thiệu tới khán giả những tác phẩm điện ảnh phong phú về thể loại, đề tài, hình thức thể hiện, phản ánh góc nhìn đa chiều về cuộc sống của các nhà làm phim, hướng tới xây dựng nền công nghiệp điện ảnh VN giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn như khẩu hiệu của LHP đề ra.

Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu thành phần Ban giám khảo LHP, khán giả được xem phóng sự Đà Lạt – thành phố phim trường. Tiếp đó là chương trình nghệ thuật với các tiết mục ca ngợi phố núi Đà Lạt, biểu diễn những nhạc phẩm trong các bộ phim nổi tiếng như: Bài ca không quên, Đại minh tinh, Hoa sữa, Vươn tới đỉnh cao, I dream a dream, Đã hơn một lần, Con đường tôi…

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại Đà Lạt

Triển lãm Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh trong khuôn khổ liên hoan phim

Trong khuôn khổ LHP, từ ngày 21 – 25.11 diễn ra nhiều hoạt động như triển lãm Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh trưng bày hình ảnh các bộ phim được quay tại Đà Lạt; 130 năm thành lập Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa trưng bày các bức ảnh phong cảnh thành phố Đà Lạt và Áp phích phim điện ảnh VN theo dòng lịch sử giới thiệu áp phích của các bộ phim qua các thập kỷ điện ảnh VN xây dựng và phát triển. Ngoài ra, có 2 cuộc hội thảo: Bảo hộ bản quyền trong phát triển công nghiệp điện ảnh, Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh VN.

Tại LHP lần này, từ 179 phim đăng ký tham dự, ban tổ chức đã tuyển chọn được danh sách phim vào 2 chương trình: chương trình phim dự thi và chương trình phim toàn cảnh. Theo đó có 91 phim tham gia LHP ở 4 thể loại (16 phim truyện điện ảnh, 31 phim tài liệu, 19 phim khoa học, 25 phim hoạt hình). Bên cạnh đó có 56 phim được tuyển chọn vào chương trình phim toàn cảnh (Panorama) gồm: 14 phim truyện điện ảnh, 20 phim tài liệu, 4 phim khoa học, 18 phim hoạt hình.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img