Saturday, March 2, 2024

Quảng Bình: Mưa lớn chia cắt cục bộ nhiều bản làng vùng cao

Mưa lớn tại các huyện miền núi Quảng Bình đã chia cắt cục bộ nhiều bản làng, người dân không thể đi lại.

Chiều 2.12, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn đang khiến một số địa phương vùng cao bị chia cắt cục bộ.

Cụ thể, mưa lớn và rất lớn từ hôm qua (1.12) kéo dài đến hôm nay khiến mực nước thượng nguồn các con sông, các hồ chứa thủy lợi dâng cao. Tại H.Bố Trạch, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo hạn chế qua lại tại ngầm Cà Roòng (xã Thượng Trạch), do khu vực này nước dâng cao khoảng 0,5 m.

Quảng Bình: Mưa lớn chia cắt cục bộ các bản vùng cao - Ảnh 1.

Sạt lở đất đá xảy ra tại tuyến đường liên xã Mai Hóa và Ngư Hóa

BH

Tại ngầm Bến Tróc (xã Phúc Trạch, H.Bố Trạch), nước lũ cũng dâng cao gây ngập khoảng 1 m. Lực lượng chức năng đã lập chốt chặn, hạn chế người dân qua lại.

Tại H.Tuyên Hóa, tuyến đường nối 2 xã Mai Hóa và Ngư Hóa bị sạt lở đất đá gây tắc nghẽn giao thông. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp có mặt tại hiện trường để xử lý, đảm bảo tuyến đường được an toàn khi người dân và các phương tiện lưu thông qua lại.

Các bản Zìn Zìn, Dốc Mây, Trung Sơn (xã Trường Sơn, H.Quảng Ninh) hiện cũng đang bị chia cắt cục bộ do nước lũ dâng từ 0,4 – 0,8 m. Lực lượng chức năng đã lập các chốt chặn và đặt biển cảnh báo, hạn chế người dân đi lại.

Toàn cảnh thời sự ngày 2.12 | Xem nhanh 20h


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img