Friday, March 1, 2024

Công ty PouYuen Việt Nam sắp tuyển mới 1.000 lao động

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã có đơn hàng đến hết tháng 2.2024, thậm chí có nhà máy có đơn hàng tới tháng 6.2024. Công ty không những không cắt giảm lao động mà còn sắp tuyển mới 1.000 người.

Thông tin trên được ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, chia sẻ chiều 1.12 trong diễn đàn thảo luận tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Công ty PouYuen sắp tuyển mới 1.000 lao động đầu năm 2024   - Ảnh 1.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ tuyển mới 1.000 lao động dịp đầu năm 2024

NGỌC DƯƠNG

Theo ông Củ Phát Nghiệp, tính đến thời điểm này, sau 3 đợt cắt giảm, đã có 9.500 lao động thôi việc được hỗ trợ gần 1.200 tỉ đồng. Lao động được hỗ trợ cao nhất là 468 triệu đồng.

“Trong số lao động bị cắt giảm, có 41% lao động trên 40 tuổi. Chúng tôi thực hiện chính sách chọn những ai tình nguyện đăng ký chứ không ép buộc lao động phải nghỉ việc. Việc cắt giảm là do thiếu đơn hàng chứ không phải vì muốn đẩy lao động lớn tuổi đi”, ông Củ Phát Nghiệp cho biết.

Ông Củ Phát Nghiệp thông tin thêm, đến nay, công ty đã có đơn hàng trở lại đến hết tháng 2.2024, thậm chí có nhà máy có đơn hàng tới tháng 6.2024. “Công ty không những không cắt giảm lao động, mà còn sắp tuyển mới 1.000 người dịp đầu năm 2024”, ông Nghiệp nói.

Mặc dù chịu nhiều tác động từ suy thoái kinh tế thế giới dẫn đến cắt giảm đơn hàng, nhưng với tình hình đơn hàng khả quan cuối năm, ông Nghiệp cho biết, công đoàn sẽ cố gắng thương lượng để người lao động không bị giảm thưởng tết so với năm ngoái (tết Quý Mão, lao động được thưởng cao nhất là 22 triệu đồng – PV).

Thấp thỏm Tết về, công nhân tằn tiện cầm cự chỉ mong ‘ăn gì no là được’

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan, chuyên sản xuất giày. Đây được xem là công ty đông lao động nhất TP.HCM.

Đầu tháng 8, công ty thông báo tiếp tục thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với 1.230 người. Đây cũng là lần thứ 3 công ty ra thông báo cắt giảm lao động. 

Các đợt cắt giảm lao động trước diễn ra vào tháng 2 (cắt giảm hơn 2.300 lao động, mức hỗ trợ thôi việc cao nhất là 379 triệu đồng/lao động); tháng 5 (cắt giảm khoảng 5.700 lao động, mức hỗ trợ thôi việc cao nhất là 452 triệu đồng/lao động).

Lý do dẫn đến việc giảm nhân sự được công ty đề cập là vì sự sụt giảm đơn hàng khiến doanh nghiệp phải tiếp tục điều chỉnh cơ cấu tổ chức, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img