Friday, March 1, 2024

Sẽ phạt người tắm biển đến trụ nước công cộng sử dụng xà bông, dầu gội

Dù UBND TP.Vũng Tàu cấm sử dụng xà bông, dầu gội ở trụ tắm nước ngọt công cộng, nhưng nhiều người vẫn ‘ngó lơ’, cố tình dùng, còn xả rác thải.

Ngày 3.12, Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết hiện dọc bãi biển từ Bãi Trước đến Bãi Sau có 14 trụ tắm nước ngọt công cộng do thành phố lắp đặt cho người dân, du khách sau khi tắm biển thì đến các trụ để tắm lại nước ngọt trước khi về nhà hay cơ sở lưu trú. Tại các trụ đều có bảng quy định cấm sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất.

Xử phạt người tắm biển đến trụ nước ngọt công cộng sử dụng xà bông, dầu gội - Ảnh 1.

Cán bộ đô thị P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu nhắc nhở người dân không dùng dầu gội, xà bông tắm tại trụ nước ngọt công cộng ở biển Bãi Sau

NGUYỄN LONG

Ngày 11.8.2022, TP.Vũng Tàu cũng ra văn bản về việc cấm dùng xà bông, dầu gội, hóa chất tại trụ nước ngọt công cộng. Theo đó, những người tắm nước ngọt ở trụ nước công cộng mà sử dụng xà bông, hóa chất sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và xử phạt hành chính theo quy định tại điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18.11.2016 của Chính phủ.

Tại mỗi trụ tắm nước ngọt, UBND TP.Vũng Tàu đều có dán thông báo màu đỏ với nội dung đề nghị người dân, du khách không dùng xà bông, dầu gội, hóa chất. Thế nhưng, theo ghi nhận của PV Báo Thanh Niên, hằng ngày nhiều người sau khi tắm biển ở Bãi Sau lại đến trụ tắm nước ngọt công cộng dùng xà bông, dầu gội, nhìn rất phản cảm.

Xử phạt người tắm biển đến trụ nước ngọt công cộng sử dụng xà bông, dầu gội - Ảnh 2.

Vô tư dùng xà bông tắm dù ở trụ nước ngọt có bảng cấm

NGUYỄN LONG

“Nhiều người tắm biển xong, đến trụ tắm nước ngọt công cộng lấy dầu gội, xà bông, dầu xả ra sử dụng. Gội xong vứt bao bừa bãi, rất phản cảm”, anh Trần Quốc N. (ngụ P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) nói.

Còn anh T. (ở TP.Vũng Tàu) cho biết chiều hằng ngày anh cùng con trai xuống Bãi Sau tắm. “Tôi chứng kiến rất nhiều người dân địa phương, du khách đến đây dùng dầu gội đầu là tôi nhắc họ. Nhiều người không để ý bảng thông báo cấm, khi thấy rồi họ không sử dụng nữa. Tuy nhiên, có nhiều người khi bị nhắc nhở thì tỏ ra khó chịu”, anh T. nói thêm.

Xử phạt người tắm biển đến trụ nước ngọt công cộng sử dụng xà bông, dầu gội - Ảnh 3.

Gội đầu xong, rác bỏ lại

NGUYỄN LONG

Ngày 3.12, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Vũng Tàu cho biết thành phố cũng như các phường đã nhiều lần nhắc nhở người tắm biển không sử dụng xà bông, dầu gội tại các trụ nước ngọt công cộng nhưng chưa xử phạt hành chính trường hợp nào.

“Ở khu vực Bãi Sau có nhiều nhà tắm phục vụ du khách, có thu phí, người dân vào tắm, gội đầu. Còn các trụ nước ngọt công cộng là không thu tiền, người tắm biển chỉ tắm lại nước ngọt mà không được sử dụng xà bông, dầu gội. Thời gian tới thành phố và UBND các phường sẽ xử phạt hành chính nếu người tắm biển đến trụ nước ngọt sử dụng xà bông, dầu gội…”, vị lãnh đạo này cho biết.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img