Friday, March 1, 2024

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải có từng học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM?

Vụ việc ông Nguyễn Trường Hải sử dụng bằng tiến sĩ, thạc sĩ giả để giảng dạy và ứng tuyển vào nhiều trường ĐH, CĐ tại TP.HCM đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Vấn đề đang được quan tâm hiện nay là ông Hải có từng học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM không?

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải có từng học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM? - Ảnh 1.

Thông tin ngày hội kết nối cựu sinh viên khoa học Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM được ông Hải đăng tải trên trang cá nhân

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đăng tải nhiều hoạt động cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiến hành rà soát, báo cáo việc tuyển dụng, mời giảng đối với ông Nguyễn Trường Hải (sinh ngày 13.8.1981) tại đơn vị mình. Việc này diễn ra sau khi báo chí liên tục phản ánh về việc ông Nguyễn Trường Hải sử dụng bằng tiến sĩ giả ứng tuyển vào nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

Sự việc bắt đầu vào tháng 9 năm nay khi ông Nguyễn Trường Hải được nhận thử việc tại Trường CĐ Công thương Việt Nam ở vị trí Trưởng khoa Công nghệ thông tin. Khi nộp hồ sơ, người này cung cấp cho trường bằng tiến sĩ ngành khoa học máy tính được Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cấp năm 2022. Trường CĐ Công thương Việt Nam đã gửi bản công chứng bằng tiến sĩ qua Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM để xác minh văn bằng của ứng viên và kết quả thông tin không đúng với dữ liệu lưu trữ. Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM không cấp bằng này cho ông Nguyễn Trường Hải, và người này cũng không là nghiên cứu sinh của trường.

Ông Nguyễn Trường Hải còn tham gia giảng dạy tại nhiều trường ĐH và CĐ khác. Cụ thể, có 6 năm giảng dạy tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (2 năm thỉnh giảng, 4 năm cơ hữu, từ 2016-2022), thử việc vị trí Phó trưởng khoa công nghệ thông tin tại Trường ĐH Văn Hiến, giảng viên thỉnh giảng tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, giảng viên thỉnh giảng hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho 9 sinh viên Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, được bổ nhiệm làm Trưởng khoa công nghệ thông tin Trường CĐ Công thương Việt Nam cơ sở TP.HCM…

Các môn học ông Hải từng tham gia giảng dạy như: lập trình hướng đối tượng, xây dựng phần mềm theo mô hình phân lớp, quản lý dự án phần mềm, lập trình web và ứng dụng…

Ngoài việc sử dụng bằng tiến sĩ giả để xin việc, ông Hải còn thường xuyên đăng tải trên trang Facebook cá nhân nhiều hình ảnh họp lớp, cựu sinh viên của Trường ĐH khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM). Mới đây, vào cuối tháng 10, người này chia sẻ thông tin về cộng đồng cựu sinh viên khoa công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM và kêu gọi mọi người tham gia link kết nối, hưởng ứng ngày kết nối cộng đồng cựu sinh viên khoa học của trường…

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải có từng học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM? - Ảnh 2.

Bằng tiến sĩ của ông Nguyễn Trường Hải được Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) xác nhận không có trong dữ liệu văn bằng của trường

TRƯỜNG CUNG CẤP

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM nói gì?

Tuy nhiên, phía Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) bác bỏ thông tin về nơi học ĐH của ông Nguyễn Trường Hải.

Thạc sĩ Hoàng Thanh Tú, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Thông tin-Truyền thông nhà trường, cho biết về việc xác minh văn bằng tiến sĩ của ông Nguyễn Trường Hải, trường đã trả lời xác minh theo yêu cầu từ các đơn vị là ông Hải chưa từng là học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ của trường.

Thạc sĩ Hoàng Thanh Tú cũng xác nhận ông Nguyễn Trường Hải không học bậc ĐH tại trường. “Theo thông tin cá nhân ông Hải cung cấp trong hồ sơ tuyển dụng tại các trường về việc theo học bậc ĐH tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, trường đã tiến hành rà soát dữ liệu, kiểm tra thông tin các khóa học gần đó đều không tìm được thông tin tương thích để xác minh ông Nguyễn Trường Hải từng là sinh viên của trường”, thạc sĩ Tú chia sẻ.

Thạc sĩ Tú cho biết thêm, thực tế trong dữ liệu thí sinh trúng tuyển đầu vào, sổ hồ sơ lưu trữ dữ liệu cấp bằng của trường không có thông tin người học này (như văn bằng) ở các khoa, các khóa, các hệ đào tạo của trường từ trước đến nay. Trung tâm tin học của trường cũng không tìm thấy dữ liệu tương thích.

Tìm hiểu thêm thông tin từ cộng đồng cựu sinh viên khoa học Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cũng không có thông tin của ông Nguyễn Trường Hải.

Theo thông tin cá nhân ông Hải cung cấp trong hồ sơ tuyển dụng tại các trường về việc theo học bậc ĐH tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, trường đã tiến hành rà soát dữ liệu, kiểm tra thông tin các khóa học gần đó đều không tìm được thông tin tương thích để xác minh ông Nguyễn Trường Hải từng là sinh viên của trường

Thạc sĩ Hoàng Thanh Tú, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Thông tin-Truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Đến thời điểm này, ghi nhận từ các trường ĐH và CĐ, thông tin đào tạo các đơn vị được ông Nguyễn Trường Hải cung cấp chỉ là Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), trong khi đơn vị này đã bác bỏ. Công an PA03 đang làm việc với các trường ĐH và CĐ có liên quan về vụ mời tiến sĩ giả tham gia làm việc tại đơn vị.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img