Friday, March 1, 2024

Từ gần 4.000 nhân viên nay còn 37 người, công ty may Garmex Sài Gòn nói gì?

Công ty CP Garmex Sài Gòn (mã chứng khoán GMC) vừa cung cấp thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi cắt giảm lao động gần 2.000 người.

Từ số lượng gần 4.000 nhân viên vào đầu năm 2022 nhưng đến hết tháng 9.2023, Công ty CP Garmex Sài Gòn đã thẳng tay cắt giảm lao động xuống chỉ còn 37 người. Chỉ riêng trong 9 tháng đầu năm nay, công ty đã giảm hơn 1.900 người. Công ty này vừa có công văn thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi nhận được văn bản ngày 24.11 của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Theo công ty, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 ngày 26.4 và Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 27.9, Hội đồng quản trị đã báo cáo tình hình kinh doanh không thuận lợi, nếu giữ sản xuất tại các nhà máy đối với ngành may thì công ty sẽ lỗ rất nhiều nên đã tổ chức lại bộ máy, tiếp tục cắt giảm lao động, tạm ngừng sản xuất để giảm thiểu thiệt hại.

Mặt khác, công ty sẽ tiếp tục thực hiện tiết kiệm chi phí tối đa như đại hội đã đề cập. Hiện tại, công ty chưa tuyển lại lao động cho ngành truyền thống. Khi có sự thuận lợi của thị trường vừa đủ, công ty có đầu tư khôi phục lại ngành may hay không thì tùy vào tình hình thị trường.

Từ gần 4.000 nhân viên nay còn 37 người, công ty may Garmex Sài Gòn nói gì?  - Ảnh 1.

Garmex Sài Gòn đã cắt giảm gần 2.000 lao động trong 9 tháng đầu năm 2023

GMC

Bên cạnh đó, Garmex Sài Gòn cho hay sẽ tối ưu hóa nguồn lực hiện có và tìm kiếm đối tác để thực hiện chuyển nhượng bán tài sản không sử dụng. Đồng thời, đa dạng hóa ngành nghề để tránh rủi ro cho công ty. Ngoài ra, công ty cho biết đã đầu tư mới trong năm 2023 vào dự án nhà ở (1,5 ha) của CTCP Phú Mỹ. 

Trước đó, theo báo cáo tài chính quý 3/2023, số lượng nhân viên chỉ còn 37 người, giảm 1.945 người so với số cuối năm 2022. Còn nếu so với đầu năm 2022 với hơn 3.800 người, Garmex Sài Gòn đã cho nghỉ tổng cộng gần 98%. 

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm nay, công ty đạt doanh thu thuần 8,1 tỉ đồng, giảm 97% so với cùng kỳ năm trước. Công ty báo lỗ sau thuế 44 tỉ đồng, nâng số lỗ lũy kế đến hết quý 3/2023 lên gần 66 tỉ đồng. 

Garmex Sài Gòn cũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành may mặc Việt Nam với 5 nhà máy, hơn 70 dây chuyền sản xuất và doanh thu những năm trước đại dịch Covid-19 lên gần 100 triệu USD. Nguyên nhân chính khiến tình hình kinh doanh của GMC giảm sút trầm trọng trong năm nay do hụt thu từ đối tác là Công ty CP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã chứng khoán GIL). Trong cơ cấu doanh thu 9 tháng đầu năm nay, Garmex Sài Gòn không ghi nhận bất kỳ khoản thu nào phát sinh từ đối tác là Gilimex trong khi cùng kỳ năm trước hoạt động này đem lại hơn 224 tỉ đồng. Đây có thể là hệ quả sau khi Amazon – đối tác lớn nhất của Gilimex cắt giảm mạnh đơn hàng khi nhu cầu thị trường lao dốc…


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img